ผู้ป่วยมะเร็ง ไม่สนผลวิจัย แห่ลงทะเบียนรับสมุนไพร หมอแสง ยัน 2 พ.ค. แจกแน่ 3 จว.ใต้

DCIM100MEDIADJI_0071.JPG

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงบันทึกประจำวัน เพื่อรับสิทธิรับยาสมุนไพรต้านมะเร็งจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ที่ สภ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พบว่ามีประชาชนทยอยเดินทาง มาลงบันทึกประจำวันมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยรายใหม่ ที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย บางรายแพทย์ให้การรักษาจนจบขบวนการแล้ว ต้องการมารับสมุนไพรหมอแสง เพื่อให้ร่างกายดีขึ้น ด้วยมีความมั่นใจในตัวหมอแสง

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหมอแสง พบมีเจ้าหน้าที่เร่งบรรจุยาใส่ซองพลาสติกเพื่อไว้แจกในวันที่ 5-6 พ.ค.นี้ ขณะที่หมอแสง กล่าวโต้เรื่องที่มีข่าวว่าได้ทดลองยาในครั้งแรก ๆ มีผู้ป่วยตาย 300-500 รายนั้นว่า เป็นการสื่อสารที่ผิด ที่จริงแล้วต้องถามว่าสมุนไพรรำข้าวกินแล้วตายไหม สมุนไพรบำรุงสุขภาพบางตัวอย่าง ข้าวเย็นเหนือข้าวเย็นใต้ กินแล้วตายไหม จริงๆเป็นสมุนไพรฟื้นฟูสุขภาพ ไม่ใช่ว่ากินแล้วตาย ปี 48-49 ที่เราทดลองอย่างจริงจัง คนป่วยที่หมอบอกตายแน่นอนแล้ว ลุกไม่ไหวแล้ว ตามบ้านตามวัดก็เยอะมาก 2 – 3 จังหวัดเยอะมาก และเอาสมุนไพรตัวนี้ไปลอง ถามว่าจะลองไหม เนื่องจากคนไข้กินอะไรไม่ได้แล้ว ต้องหยอดน้ำข้าวต้ม ก็กินสมุนไพรรำข้าวไม่ต่ำกว่าพัน ดีขึ้นเกินครึ่ง ญาติบอกไม่กินก็ตาย ยังมีความหวังขึ้นอีก จึงลองเข้าไป อาจจะเป็นครึ่งนี้ที่ดีขึ้นเลย อีกครึ่งหนึ่งไม่ไหวอยู่อีกเดือน สองเดือน สิบกว่าวัน คือไม่ไหวแล้ว เสียชีวิต ถือว่าปกติ

ส่วนเรื่องแจกยาเดือนต่อไปนั้น ถ้าผู้ป่วยหรือผู้ใหญ่ที่กินแล้วไม่ออกมาก็ไม่สมควรแจก ถ้ากินแล้วไม่ดีอาจมีโทษ หรือสังคมตราหน้าไม่ดีแล้วจะแจกทำไม สถาบันมะเร็งก็มองว่าคนที่ไปกินเหมือนขาดความรู้ เหมือนถูกชักจูงมา รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เปรียบเสมือนคนโง่ที่ถูกหลอกมากิน อยากให้คนกินทุกคนทำหนังสือถึงสถาบันมะเร็งเลย ว่าพร้อมที่จะมากินอยากรักษาควบคู่ คุณทำใบตอบรับถึงสถาบันมะเร็ง และนำใบตอบรับมา ผมอยากให้แบบนั้น ดูวันที่ 5 พ.ค. ตอนนี้ผมอยู่ระหว่างตัดสินใจ ขอแจกเดือนนี้ก่อน ถ้าเสียงตอบรับของคนกินมีปัญหา หน่วยงานยังมีปัญหา เราก็อาจจะหยุด อาจจะให้เฉพาะผู้ที่ทำหนังสือถึงสถาบันมะเร็งว่ายินยอมไม่ได้โดนหลอก ขอเอกสารเพิ่มอีกหนึ่งใบ เราก็ยังมีหวังว่ามีคนช่วยสนับสนุน เห็นดีด้วยก็อาจจะแจกต่อไป  ส่วนวันที่ 2 พ.ค.นี้ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยืนยันไปแจกแน่นอน

ขณะเดียวกันนางสมจิตร บริรักษ์ อายุ 57 ปี เลขที่ 370 หมู่ 1 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านม เผยว่ามารับสมุนไพรหมอแสงได้รวม 3 ปีแล้ว กินควบคู่กับยาแพทย์แผนปัจจุบัน พบว่ามีอาการ-สุขภาพดีขึ้น ผลตรวจเลือดดีมาตลอด งวดวันที่ 5 -6 พ.ค.นี้ยังจะมารับสมุนไพรและเชื่อมั่นสมุนไพรหมอแสง แม้จะมีข่าวผลวิจัยออกมาว่าไม่สามารถฆ่าเซลมะเร็งได้ก็ตาม
นายดวง ช่องูเหลือม อายุ 56 ปี หมู่ 8 ต.หนองตาคง อ.โปร่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี กล่าวว่า ตรวจพบว่าตนเองป่วยมะเร็งเป็นที่ตับ หลังทราบข่าวหมอแสงผ่านทางทีวี จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันเพื่อขอรับสมุนไพร และยังเชื่อมั่นสมุนไพร แม้มีข่าวผลวิจัยว่าสมุนไพรฆ่าเซลมะเร็งไม่ได้ก็ตาม

ด้านนางสิรพร เพ็งสวัสดิ์ อายุ 39 ปี กล่าวว่า “ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกมาเมื่อปีที่แล้ว ได้มาหาหมอแสงรับสมุนไพร รวม 6 ครั้ง พร้อมกับกินยาแพทย์แผนปัจจุบัน ผลการรักษาพบว่าอาการดีขึ้น ตอนป่วยเนื้องอกออกมา 4 ซ.ม. แต่ตอนนี้เนื้องอกหายไปหมดแล้ว การกินยากินสมุนไพรพบว่าสุขภาพดี,กำลังใจดีเม็ดเลือดเพิ่มขึ้น ช่วงให้คีโมเม็ดเลือดเหลือ 29 แต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 40 แล้ว ความเชื่อมั่นสมุนไพรหมอแสงยังดี”นางสิรพร กล่าว