รู้ตัวแล้ว เปิดคลิปล่าแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวขนปืนสั้น-ยาว เก็บหลักฐานพบรัวครึ่งร้อยนัด!

จากกรณี ที่มีคลิปชายวัยรุ่นเกือบสิบคน แต่งชุดไทยใช้อาวุธปืนสั้นและปืนยาว ยิงในที่สาธารณะ พื้นที่ ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน และมีการนำคลิปการยิงปืนเผยแพร่ทางโซเชี่ยล จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุด ผบก.พัทลุง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบตามคลิปดังกล่าวแล้ว (อ่าน เจ้าบ่าวสายโหด ขนปืนมาเป็นคลังแสง ทั้งสั้น ยาว รัวยิงหมดแม็ก (คลิป))

เมื่อวันที่ 29 เมษายน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว. พัทลุง กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในงานแต่งงาน เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ในพื้นที่ ต. หารโพธิ์ อ. เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยกลุ่มวัยรุ่นชุดไทยอยู่ในขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เขาชัยสน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 , ขนาดลูกซอง , ขนาด 9 มม.ประมาณ 40 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้มีการเรียกสอบพยานแวดล้อมที่อยู่ใน เหตุการณ์ด้วย


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวชายวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะทุกคนแล้ว และจะเร่งตรวจสอบชนิดของอาวุธปืนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ยิงว่าเป็นปืนชนิดใด พร้อมทำการตรวจสอบประวัติกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ก่อนจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวอีกว่า การยิงปืน ไม่ว่าจะในงานแต่งหรืองานบวชหรืองานศพ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จึงฝากขอความร่วมมือประชาชน ห้ามยิงปืน โดยเด็ดขาดเพราะนอกเหนือจากจะถูกจับกุม ดำเนินคดีแล้ว ยังเสี่ยงในเรื่องของกระสุนปืนที่อาจจะไปตกหลังคาบ้าน หรือพลาดไปโดนผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ ส่วนกรณีการยิงปืนที่ปรากฎในคลิบที่เผยแพร่ทางโซเซี่ยล ถือเป็นการกระทำที่คึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบดำเนินการขั้นเด็ดขาดแล้วเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป