ช็อก! “โจอี้ บาซู”ล้มฟุบเป็นอัมพาตซีกขวา แพทย์ชี้เส้นเลือดตีบ-สมองบวม

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับการเปิดเผยจากน.ส.ณัฐชา กรณ์งูเหลือมโชต ลูกสาวของนายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือโจอี้ บาซู ว่า โจอี้ บาซู เข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ภายหลังร่างกายเกิดอาการเส้นเลือดสมองตีบ ส่งผลให้ซีกตัวด้านขวาไม่สามารถขยับได้ ขณะที่ซีกตัวด้านซ้ายอ่อนแรง จนกลายเป็นอาการของผู้ป่วยอัมพาต

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา โจอี้ บาซู ได้นัดหมายลูกสาว และลูกบุตรธรรมจะไปรับประทานอาหารด้วยกัน ระหว่างนั้นพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ จู่ๆ เสียงโจอี้ได้เงียบหายไป โดยที่โทรศัพท์ยังไม่ได้วาง ลูกๆจึงรีบไปที่ห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้าไปเห็นโจอี้ล้มลงนอนกับพื้น จึงรีบเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ก่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา โดยอาการของโจอี้มีไข้สูงมาแล้วเป็นเวลา 3 วัน ซีกตัวด้านขวาขยับไม่ได้ ด้านซ้ายไม่มีแรง พยายามกระดิกตัวตลอด แต่การเปล่งเสียงพูดเป็นไปอย่างยากลำบาก ซึ่งบรรดาญาติพยายามให้พูดคุยมากๆ

ผลการวินิจฉัยของทีมแพทย์ ระบุว่า อาการเส้นเลือดในสมองตีบ ของผู้ป่วยทำให้เกิดเนื้อสมองบวม โอกาสที่ผู้ป่วยจะหายกลับคืนเป็นปกติเป็นไปได้ยาก แต่ก็ต้องทำกายภาพบำบัด และรักษากันต่อไป โดยทีมแพทย์ขอดูแลใกล้ชิดยังไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยกลับบ้านได้

ก่อนหน้านี้“โจอี้ บาซู” เพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพลาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ก 1 อัน โดยจับกุมได้ภายในห้องพักในซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ก่อนที่ศาลอนุญาตให้ใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาทประกันออกไป (อ่านข่าว“โจอี้ บาซู” รับเสพไอซ์ครั้งแรก อ้างที่ต้องลองเพราะเป็นสายให้ตำรวจ ศาลส่งบำบัดในเรือนจำ

น.ส.ณัฐชากล่าวว่า “ตอนนี้ ทางครอบครัวเครียดมากกับค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณพ่อ เลยจำต้องให้คุณพ่อนอนห้องคนไข้รวมไปก่อน ซึ่งคุณหมอต้องมาเช็คตลอดว่า ไข้ลด หรือ ยัง? เพื่อที่จะได้เจาะไขสันหลังของคุณพ่อไปตรวจอย่างละเอียด คุณพ่อเองก็พูดได้ลำบาก แต่ก็ยังห่วงเรื่องคดี ที่ต้องไปรายงานตัว เพราะยังไม่มีเอกสาร หรือ การติดต่อจากเจ้าหน้าที่มาเลย คุณพ่อพูดไปน้ำตาก็ซึมไป เกรงว่าหากไม่ไปรายงานตัวตามหมาย เงินประกัน 200,000 บาท จะถูกยึด และกลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดี”

ล่าสุด กลุ่มเพื่อนศิลปินนักร้อง-นักแสดง นำทีมโดย เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์, ไท ธนาวุฒิ, ต๊ะ บอยสเก้าท์, กำปั้น บาซู, เด่น จิรา ฯลฯ เตรียมการที่จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อสมทบทุนในการรักษาตัวโจอี้ บาซู หรือ นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต เป็นการต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ติดต่อไปยัง กำปั้น-กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ นักร้องสมาชิกวงชื่อดัง “บาซู” เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่า “เบื้องต้นต้องรักษาอาการสมองที่บวมอยู่ เพราะว่ายังน่าเป็นห่วงและยังไม่พ้นขีดอันตราย ถ้าผ่านตรงนี้ไปได้ก้จะเข้าสู่กระบวนการกายภาพบำบัด แต่ตอนนี้คืออยู่ในช่วงดูอาการก่อน ส่วนเหตุผลที่ผมโพสต์รูปในอินสตาแกรม ที่มีผม เด็บบี้ และโจอี้ นั่นเป็นรูปเก่า แต่เราไปเยี่ยมเขามา ซึ่งทางครอบครัวเขายังไม่อยากให้ถ่ายรูป ไม่อยากให้เป็นข่าว รวมถึงไม่อยากให้เห็นสภาพแบบนั้น จนมาเมื่อวาน(24เม.ย.) ถึงได้คุยกันว่า อนุญาตให้บอกสื่อได้ เผื่อใครจะมาเยี่ยม ผมเลยสามารถให้สัมภาษณ์กับพี่ทางข่าวสดได้ ส่วนถ้าอยากจะรู้หรือไปเยี่ยม ทางโจอี้พักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลแพทย์ปัญญษ ใกล้แยกคลองตัน

ด้าน เด่น-เด่นจิรา เรืองฤทธิ์ เพื่อนสนิทโจอี้ เผยว่า “ตอนนี้โจอี้มีอาการเส้นเลือดสมองตีบ มีอาการซีกขวาชา เป็นอัมพฤต เดินไม่ได้ ลิ้นแข็งเลยพูดไม่ได้ แต่ยังสามารถรับรู้ ตอนนี้มีญาติเฝ้าไข้อยู่ ส่วนสาเหตุทำให้เป็น อาจจะเกิดจากความเครียดเรื่องครอบครัว เรื่องงาน วันที่เกิดเหตุ(15 เม.ย.) เกิดจากตัวเขาอยู่ๆ ก็แข็งเกร็ง จึงล้ม ตอนนั้นคนใกล้ชิดก็รีบพาส่งโรงพยาบาล”

เมื่อถามว่า โจอี้เครียดจากเรื่องที่โดนตจับเรื่องยาเสพติดหรือเปล่า  เด่น-เด่นจิรา กล่าวว่า “ตรงส่วนนั้นไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องที่เครียดคือเรื่องครอบครัวและงานมากกว่า”

“ตอนนี้ทางตัวผม เทน-อุเทน ปีเตอร์ ไมอ๊อกซิ และกำปั้น บาซู ไท-ธนาวุฒิ และกลุ่มเพื่อน กำลังรวมความคิด รวมตัวกัน จะจัดคอนเสิร์ตเพื่อระดมทุน เพื่อไปรักษาอาการของโจอี้ ซึ่งตอนนี้คุยกันเรียบร้อยแล้ว กำลังอยนู่ในขั้นตอนการจัดหารสถานที่ ส่วนชื่อคอนเสิร์ตเดี๋ยวทางปีเตอร์น่าจะเป็นคนคิดอีกที”