เปิดผลพิสูจน์ผลิตภัณฑ์ “นมผอม” “นมสวย” เมจิกสกิน แค่นมผงผสมกลิ่น กำไร 140 ล้าน!

เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีมีการทลายเครือข่ายดำเนินคดีกับบริษัท เมจิกสกิน จำกัด ที่ผลิตสินค้าประเภทสกินแคร์ อาหารเสริม ยี่ห้อดังหลายประเภท โดยพบว่าใช้เครื่องหมายการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ และแหล่งผลิตหรือโรงงานที่ไม่ได้จดทะเบียน จนเป็นที่มาของการเข้าตรวจสอบในหลายจุด ทั้งแหล่งผลิตและแหล่งเก็บผลิตภัณฑ์นั้น

พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา ได้เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อสอบปากคำ น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 769/2561 ลงวันที่ 11 เมษายน 2561 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” หลังเดินทางเข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้

พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า แบรนด์ยี่ห้อ slim milk และ snow milk เป็นเพียงนมผงเท่านั้น โดยเพียงยี่ห้อ slim milk จะมีการอ้างสรรพคุณ หุ่นดี และอ้างว่าใส่ส่วนผสมส้ม ว่านหางจระเข้ แต่จริง ๆ เป็นเพียงนมผง แต่ใส่กลิ่นเข้าไป เช่นเดียวกับ snow milk ที่อ้างว่าใส่คอลลาเจนแต่ก็เป็นเพียงนมผง โดยนางสาวมุธสร อ้างอีกว่า เป็นเพียงผู้ซื้อของเท่านั้น โดยทาง นางวรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์น เป็นบุคคลที่คิดแบรนด์และทำ อย. ขึ้นมาให้ โดยนางสาวมธุรส ก็จะซื้อจากนางสาววรรณภา 400,000 กล่อง เป็นเงินต้นทุนมูลค่า 39 ล้านบาท ตกราคาซองละ 29 บาท และนำไปขายต่อลูกทีมในเรตราคาที่กำหนดไว้ แต่จะขายปลีกซองละ 299 ก็จะได้กำไรมูลค่า 140 ล้านบาทซึ่งเมื่อคำนวณเป็นกำไรก็จะได้เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้คนสนใจที่จะมาทำธุรกิจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จะมีการเรียกสอบปากคำดาราล็อตแรกจำนวนประมาณ 5 ราย และนอกจากนี้ยังมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีกจำนวนหลายรายแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้