“เมย์” ลั่นโดนหลอกให้รีวิว! วิ่งตรวจร่างกายวุ่น ฮึ่มฟ้อง ‘เมจิก สกิน’ ทำดาราเสียชื่อเสียง

จากกรณีวันที่ 21 เม.ย. ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 18/73 หมู่บ้านเดอะซิตี้ รามอินทรา ถ.กาญจนาภิเษก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.ตรีชฎา ใจสบาย อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัทใจสบาย จำกัด หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นตัวการใหญ่อีกคนของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด โดยตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมเรียกดารานักแสดง 7 คนแรก ที่รับรีวิวสินค้าเข้ามาสอบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร”

ผู้สื่อข่าวข่าวสด ได้โทรศัพท์ติดต่อไปทาง เมย์-พิชญ์นาฏ ได้เผยว่า “ทีแรกคิดว่าจะไม่พูดอะไร คิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรา เพราะเราไม่ใช่ผู้ผลิต ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงงานหรือบริษัทอะไรเลย แต่ในเมื่อตอนนี้เราเป็นจำเลยของสังคม ว่าเราไปร่วมหลอกลวงประชาชนด้วย ตรงนี้เมย์รู้สึกเฮิร์ตมาก เพราะว่าเมย์ทำงานอยู่ตรงนี้มาร่วม 20 ปี รีวิวสินค้า เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า ทุกตัวเช็กหมดว่ามี อย. ไหม อย่างที่มีเป็นข่าวตอนนี้ กระหน่ำด่าดาราทั้ง 50 กว่าคน รวมถึงตัวเมย์ด้วย ว่าเมย์ได้นะ เมย์ยอมรับ แต่ขอถามกลับว่าทุกวันนี้ที่ทุกคนใช้สินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีแปะ อย. ดูอย่างไรว่า อย. ข้างกล่องมันโดนสวม ในเมื่อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่เมย์รับมารีวิว เหมือนตัวอื่นๆ ที่เมย์รับมาเยอะมาก แล้วเมย์ก็บอกผู้จัดการของเมย์ว่าผลิตภัณฑ์ที่จะรับนั้นให้ดูด้วยว่ามี อย. ไหม แล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ อย. ข้างกล่อง เมย์ก็เหมือนทุกคน เห็นว่ามี อย. ก็เลยกิน และเขาก็ได้ส่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาให้เมย์ที่บ้าน และเราก็ได้ลองกิน ก่อนที่เราจะรีวิวเรากินเข้าไปจริงๆ บางผลิตภัณฑ์เขาให้เรากินโชว์ด้วยซ้ำ ฉะนั้นเมย์ก็คือผู้บริโภคเหมือนกัน เมย์บริโภคก่อนประชาชนคนอื่นด้วยซ้ำ แต่ข่าวที่ออกมาตกใจมาก ตอนนี้ต้องไปตรวจสุขภาพเหมือนกัน ว่าสิ่งที่เรากินมาเป็นปุ๋ยหรือว่าอะไร ฉะนั้นเมย์รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เมย์ก็เป็นหนึ่งในคนที่รับประทานเข้าไปแล้วก็ไม่รู้ หรือว่าโดนหลอกเหมือนกัน”

“เมย์จำได้ว่าก่อนที่จะมีข่าวว่าผลิตภัณฑ์นี้โดนจับ มีเพจที่ชื่อ ดอกจิก เคยเขียนอย่างนี้เข้ามาก่อน ตอนนั้นเราก็รู้สึกว่ามันคืออะไร เราให้ผู้จัดการโทรไปเช็กเลย และยังว่าผู้จัดการว่าทำไมเธอเอาของไม่มี อย. มาให้ฉันกิน ผู้จัดการบอกมี อย. เช็กก็มี อย. ถ้าให้เมย์ออกมารับผิดชอบกับสังคม เมย์พูดได้ว่าเมย์ก็โดนหลอกเหมือนกัน เมย์เป็นผู้บริโภคเหมือนกัน เมย์ขอให้ครั้งนี้เป็นกรณีตัวอย่าง แล้วเมย์ ขอความรู้หน่อยว่าดูอย่างไร ว่าอันนี้เป็น อย. ของจริง หรือว่าเป็น อย. ที่ถูกสวม ด่าเมย์ไปแล้ว เมย์โอเค จะด่าว่าเมย์โง่ กินของเลอะเทอะ ทำให้คนกินตาม ด่าเมย์เลย เมย์ยอมรับ แต่แล้วหลังจากนี้จะดูอย่างไรว่า อย. นี้โดนสวมหรือไม่โดนสวม

 

ตอนที่มีข่าวเล็กๆ ออก เมย์ให้ผู้จัดการ โทรหาคนที่ส่ง เมจิก สกิน ว่าตกลงคุณทำของที่ไม่มี อย. หรือของไม่มีคุณภาพเหรอ ทางโรงงานนี้เขาบอกทางเมย์ว่ามี แต่ทางเพจ ดอกจิก เป็นคู่แข่งกัน เป็นการกลั่นแกล้งกัน เขายืนยันว่าเขามี เราบอกว่าเราไม่โอเคนะ เขาบอกว่าให้เราลบคลิปได้เลย เดี๋ยวเขาขอไปเคลียร์ก่อน พอบริษัทนี้ถูกจับ เมย์เชื่อแล้วว่าเขาผิดจริงๆ แต่เมย์ก็คือผู้ที่โดนหลอกเหมือนกัน”

อย่างล่าสุดมีข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียก ดารา 7 คนแรกที่รีวิวสินค้าตัวนี้เข้าไปสอบ ซึ่งมีชื่อ เมย์ ด้วย นักแสดงสาวตอบว่า “เมย์ไม่กลัว เมย์ยินดีเข้าไป เรียกเข้าไปก็เข้าไป เมย์เคยรีวิวจริง ยอมรับ แต่ว่าเมย์คือผู้บริโภค เมย์ไม่ใช่หุ้นส่วน เมย์ไม่เคยรับรู้ในการผลิตว่าเขามีส่วนประกอบอะไร แต่เมย์เช็กตอนนั้น มี อย. และเมย์กินจริง เมย์ไม่ใช่ดาราที่หยิบมาโฆษณา แล้วไม่กิน ถามว่าเมย์กังวลอะไรไหม เมย์ไม่ได้กังวลเพราะอย่างที่บอกว่าเมย์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับตรงนั้น แต่ในเมื่อมีข่าวดังขนาดนี้ ขอรับผิดชอบกับสังคม และขอเรียกร้องกับ อย. หน่อยว่าต่อไปนี้เราจะดูของว่า อย. ของจริง หรือ อย. สวม อย่างไร เมย์เชื่อดาราทั้ง 50 กว่าคนที่เขารีวิวสินค้าพวกนี้ ถ้าเขารู้ว่าสินค้านี้ โดนสวม อย. ไม่มีใครยอมรีวิวหรอก ใครจะเอาชื่อเสียงที่สะสมมา มาทำแบบนี้ เมย์รู้สึกแย่กับบางข่าวที่เขียนว่าดาราหิวเงิน คือ คนเขาไม่รู้ มีบิลบอร์ดทั่วทั้งเมือง โฆษณาก็มี เป็นใครก็เชื่อ สินค้านี้มันขายดีมาก จนทำให้ทุกคนเชื่อ และมันมี อย. ใครจะรู้ว่ามันเป็น อย. ปลอม ช่วยบอกวิธีการดูให้หน่อยว่าอันไหน คือ อย. ปลอม”

ต่อไปนี้เราจะดูสินค้าพวกนี้อย่างไร ก่อนที่จะรีวิว
“เมย์ก็ขยาด และเฮิร์ตกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าใครจะด่าว่าเมย์โง่ เมย์ โอเค แต่อย่าพูดว่าพวกเราสมรู้ร่วมคิดหลอกลวงประชาชน เพราะเงินแค่นี้ มันไม่ใช่ค่ะ เราก็โดนหลอกเหมือนกัน เราเป็นผู้บริโภคเหมือนกัน ต่อไปนี้ก็คงต้องตรวจให้ละเอียดกว่านี้ และเมย์ขอโทษที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และทำให้หลายๆ คนเป็นห่วง อีกอย่างตอนนี้กำลังปรึกษากับเพื่อนๆ ที่ได้รีวิวและทานจริงๆ ไปเหมือนเรา ว่าอาจจะขอดำเนินคดีกับโรงงานนี้ด้วย เพราะหลอกลวง และทำให้เสียชื่อเสียง”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์