โปรยทาน6แสน-งานบวชลูกอดีตสส. คนนับหมื่นมาแน่นวัด ยื้อแย่งกันถึงขั้นลมจับ

สุดอลังการบวชลูกอดีตส.ส. ชลบุรี ฮือฮาเงินโปรยทานกว่า 6 แสนบาทมีตั้งแต่แบงก์พันจนถึงเหรียญบาท ชาวบ้านนับหมื่นรู้ข่าวมารอแน่นวัด เบียดกันจนประตูกำแพงโบสถ์เปิด หลังเจ้าภาพปิดไว้รอแห่นาคครบ 3 รอบ ก่อนตัดสินใจโปรยทานทันที กลายเป็นโกลาหลแห่แย่งกันชุลมุน บางคนถึงกับเป็นลม

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 21 เม.ย. ที่วัดเขาบางทราย ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนกว่าหมื่นคนได้เดินทางมาที่วัด หลังทราบข่าวว่าวันนี้เป็นงานบวชนายธนวัฒน์ ภาวสุทธิ์ ลูกชายนายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีตส.ส.ชลบุรี และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนายธนวัฒน์ยังเป็นหลานชายนางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายก เทศมนตรีเทศบาลหนองไม้แดงอีกด้วย ซึ่งได้มีการแพร่กระจายข่าวว่าจะมีการโปรยทานในช่วงที่นาคจะเข้าโบสถ์ เป็นเงินกว่า 6 แสนบาท ซึ่งจะมีตั้งแต่แบงก์ 1,000 บาท จนถึงเงินเหรียญ รวมแล้วกว่า 6 แสนบาท

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปสอบถามประชาชนที่มาร่วมงานและรอโปรยทานพบว่าบ้างก็ได้หลายอัน บ้างก็ได้น้อย เมื่อแกะออกดูบ้างก็ได้แบงก์ 1,000 บาท ก็พากันดีใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หลายๆ คนยังได้แบงก์ที่ราคาลดหลั่นกันไปจนถึงเหรียญ ซึ่งก็บอกว่าสนุกดีและได้เงินด้วย ก็ขออนุโมทนาผลบุญครั้งนี้ด้วยกัน