ใครเมื่อยยกมือขึ้น? เผยศาสตร์ใหม่ ใช้อีโต้นวดบำบัดผ่อนคลายร่างกาย-ใบหน้า

อีกหนึ่งเคล็ดลับวิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบใหม่ที่อาจแปลกตาและดูเสียวๆ ไปบ้าง สำหรับกรณีที่ China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวศาสตร์การนวดบำบัดในประเทศไต้หวัน ทว่าที่ไม่ธรรมดาคือเขาเรียกใช้มีด โดยระบุว่า

การใช้มีดนวดบำบัด เป็นวิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างหนึ่งของชาวจีนโบราณ ซึ่งคิดค้นโดยพระสงฆ์รูปหนึ่งเมื่อ 2,000 ปีก่อน จากนั้นเมื่อราว 30 ปีที่ผ่านมา วิธีนี้ก็ได้แพร่ขยายไปยังไต้หวัน และ แองเจลินา เซียว หมอนวดหญิงผู้นี้ได้เรียนรู้จนกลายมาเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์การศึกษาศิลปะโบราณการบำบัดด้วยมีด

แองเจลินาได้เปิดศูนย์บำบัดเช่นนี้ถึง 36 แห่งแล้วในไต้หวันและยังมีสาขาในต่างประเทศอีกถึง 82 แห่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการนวดลักษณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

นักบำบัดจะใช้มีดพิเศษที่ถูกทำให้ทื่อแล้ว เพื่อไม่ให้ลูกค้าได้รับบาดเจ็บ และลูกค้าจะต้องออกกำลังกาย เป็นการอุ่นเครื่องเพื่อผ่อนคลายก่อนจะเริ่มการบำบัด จากนั้นนักบำบัดก็จะใช้มีดสองเล่ม จัดการกับพลังงานตรงข้ามของใบหน้าและร่างกายของลูกค้า

ในมุมมองของคนไต้หวันส่วนใหญ่เห็นว่า การบำบัดด้วยมีดเป็นการผสมผสานกันระหว่างการฝังเข็มและการนวด ซึ่งแองเจลินาได้กล่าวว่าทักษะการนวดของเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับศาสนาและพลังที่มองไม่เห็น ที่ช่วยเยียวยาสุขภาพร่างกายและจิตใจของลูกค้า

เป้าหมายต่อไปของแองเจลินาก็คือการได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลไต้หวันให้การบำบัดด้วยมีด กลายเป็นทางเลือกหนึ่งในโปรแกรมการดูแลสุขภาพของโรงพยาบาล