“น้องใบเตย” ประกวดร้องเพลงหาเงินซื้อรองเท้าพละ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียล หลังรายการ ไมค์ทองคำเด็ก ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้เข้าประกวดในสัปดาห์นี้คือ ด.ญ.นวธิดา เปรมสุขดี หรือน้องใบเตย อายุ 9 ขวบ นำบทเพลง “นักร้องบ้านนอก” มาร้อง

101

เมื่อกรรมการถามว่า หากเข้ารอบอยากได้อะไร น้องใบเตย ตอบว่าอยากได้รองเท้าผ้าใบสีขาวของนักเรียน เพราะทำหายไปที่โรงเรียน และแม่ยังไม่มีเงินซื้อใหม่ให้ โดยแม่ของน้องใบเตย ทำอาชีพขายส้มตำและกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 2

ทั้งนี้ พิธีกรรายการยังกล่าวเสริมว่า เกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา น้องใบเตยต้องใส่รองเท้านักเรียนสีดำแทนรองเท้าผ้าใบขาวในวันที่มีเรียนพละ เพราะคุณแม่ของน้องใบเตยไม่มีเงิน ทำงานหาเช้ากินค่ำ แต่น้องใบเตยไม่เคยโกรธหรือคะยั้นคะยอให้แม่ซื้อให้ เพราะรู้ดีกว่าแม่ไม่มีเงิน

106

น้องใบเตย ที่ทราบดีว่าแม่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง กล่าวว่า อาการของแม่ไม่ค่อยดี หากเครียดมากก็จะวูบไป น้องใบเตยกล่าวว่า  “แม่จะให้หนูหาน้ำเย็นๆมาเช็ดตัว อาการจะดีขึ้นค่ะ เวลาหนูเห็นแม่เจ็บ หนูเสียใจค่ะ หนูไม่อยากให้แม่ร้องไห้และเสียใจ หนูบอกแม่ว่า หนูจะเป็นกำลังใจให้แม่ ให้เแม่สู้ต่อ เพราะแม่ยังมีหนู แม่ไม่ต้องกังวล เพราะหนูจะเป็นกำลังใจให้แม่เอง”

103

ด้านชาวเน็ตพากันชื่นชมในความกตัญญูของน้องใบเตยจำนวนมาก ทั้งยังให้กำลังใจน้องใบเตยและแม่ และขอให้คุณแม่หายป่วยเร็วๆ

ที่มา ข่าวสด