เจ้าตูบโกลเด้นถึงกับหลั่งน้ำตา หลังถูกไถ่ตัวรอดโดนชำแหละ จากตลาดเนื้อหมา (คลิป)

16 เม.ย.เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานข่าว โมเมนต์สุดเหลือเชื่อ เมื่อสุนัขพันธุ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ หลั่งน้ำตาด้วยความขอบคุณ หลังจากผู้รักสัตว์ยอมเสียเงินช่วยชีวิตของมันให้รอดพ้นจากตลาดเนื้อสุนัข

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ในตลาดแห่งหนึ่ง เมืองคุนหมิง สาธารณะรัฐประชาชนจีน สุนัขพันธุ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เพศเมีย ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกขโมยมาเพื่อขายสู่ตลาดเนื้อสุนัขของประเทศจีน รอดพ้นจากการถูกชำแหละ หลังจากกลุ่มผู้รักสุนัขรวมเงินกันไถ่ตัวออกมา

Image/Pear Video

‘ซู’ หนึ่งในกลุ่มผู้รักสุนัข ให้สัมภาษณ์กับเดลี่เมล์ว่า กลุ่มของพวกเธอประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 12 คน ได้ระดมเงินกันประมาณ 72,000 บาท เพื่อซื้อสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้ และสุนัขตัวอื่นๆอีกประมาณ 20 ตัวจากผู้ขายที่จะชำแหละเนื้อสุนัขลงสู่ตลาด

เมื่อกลุ่มรักสัตว์ในเมืองคุนหมิงไปถึงก็พบว่า สุนัขหลายๆตัวมีลักษณะคล้ายกับสุนัขที่ถูกขโมยมา ถูกขังเบียดกันอยู่ในกรงเก่าๆที่เต็มไปด้วยสนิมเขรอะ

Image/Sanhe Animal Protection Centre

ผู้ขายเนื้อสุนัขกล่าวว่า สุนัขเหล่านี้จะถูกขายให้กับร้านอาหารต่างๆ สำหรับเอาไปทำอาหารในราคาประมาณ 300 บาทต่อกิโลกรัม

Image/Sanhe Animal Protection Centre

หลังจากไถ่สุนัขออกมาแล้ว พวกเราก็ได้นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจสุขภาพที่รพ.สัตว์ ซึ่งก็มีสุนัขพันธุ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาราวกับจะขอบคุณพวกเขาที่ช่วยชีวิตของมัน แต่นาย หวัง เจียเกา ผู้อำนวยการรพ.สัตว์กล่าวว่า สุนัขเพียงแค่ได้รับการตรวจสุขภาพแบบออพติคอล ทำให้มันน้ำตาไหลออกมา

Image/Pear Video

ล่าสุด กลุ่มผู้รักสุนัขกำลังประสานงานในการจัดหาบ้านใหม่ให้แกสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในขณะนี้มีผู้รับอุปการะสุนัขไปแล้ว 17 ตัว สุนัขบางส่วนกำลังรอผู้อุปการะ และยังมีสุนัขอีก 1 ตัวที่ยังคงต้องรับการรักษาตัวอยู่ที่รพ.สัตว์ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงดีเสียก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่

Image/Sanhe Animal Protection Centre

ชมคลิป..