น่าไปมาก!! บุกอาณาจักรฟาร์มของตลกรุ่นใหญ่ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

รายการ “THE GUEST(เดอะเกสท์) ตีสนิทคนดัง” วาไรตี้สุดสนุกที่จะพาคุณผู้ชมไปตีสนิทกับเหล่าดาราคนดังทั่วเมืองไทย นำทีมโดย 3 พิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย-เชษฐวุฒิ, เอมี่ กลิ่นประทุม และ บอล เชิญยิ้ม

ล่าสุดบุกกันไปถึงอาณาจักรฟาร์ม “จตุรงค์” หรือ “ครัวลุงรงค์” ของตลกรุ่นใหญ่ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ เจ้าของวลีฮิตอย่าง “ม่ายอาวม่ายพูด” และ “ม่ายกินเผ็ด” ที่คุ้นหูกันดี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมพูดคุยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย เรียกได้ว่าได้ทั้งสาระและฮากระจาย

โดย ‘จตุรงค์’ เปิดใจถึงฟาร์แห่งนี้ว่า “นี่คือบ้านเกิดของเราเอง ทุกคนอยู่ที่นี่หมด พ่อแม่พร้อมหน้าพร้อมตา บ้านที่เราพักอยู่ก็ออกแบบเองหมดเลย ใช้อุปกรณ์ วัสดุเหลือใช้ต่างๆ ที่ชอบที่สุดคือชั้นบนดาดฟ้าที่สามารถชมวิว 360 องศา ล้อมรอบด้วยทุ่งนาได้ ตอนแรกเลี้ยงวัวนมก่อน แล้วเจ๊ง เลยเปลี่ยนมาเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู ผสมผสานหลายๆ อย่าง สุดท้ายก็มาเป็นครัวลุงรงค์หรือจตุรงค์ฟาร์ม”

“เราเป็นคนชอบเลี้ยงไก่อยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเป็นฟาร์มไก่ชนก็เคยเลี้ยงปลาดุกแต่ไปไม่รอด ที่ฟาร์มนี้ไม่มีอะไรเลยนะ คนมาก็บอกว่าไม่มีอะไรเลย เราก็เลยเปิดเป็นร้านอาหาร พออาหารอร่อยคนก็ว่ากันปากต่อปาก ติดใจ ตามมาจากเพจบ้าง คนก็อยากมา มารับประทานอาหารที่นี่ของเด็ดเลยคือหมูหัน สูตรเด็ดจากเชฟป้อม มีแค่วันละ 50 ตัวเท่านั้น หมูหันเราใช้มือหมุนเพราะหมูแต่ละส่วนใช้เวลาสุกไม่เท่ากัน อยากให้ลองมาชิม แต่ถ้าพูดตามจริงแล้วที่นี่เข้ามาลึกมากนะ ไม่น่ามีใครเข้ามาเที่ยว แต่คนก็อยากมากัน”

“เราทำที่นี่ตอนแรกไม่หวังผลกำไรเลย เริ่มจากสิ่งเล็กๆ เติบโตไปเรื่อยๆ อย่าใจร้อน ทุกอย่างมันจะดีเอง หลายสิ่งที่เห็นว่าฟาร์มนี้มันแปลกๆ เราปล่อยตามธรรมชาติ ไม่ได้เสริมเติมแต่งให้มันแปลก คนเลยชอบตรงนี้ด้วย ส่วนเรื่องของการทำโครงการ “เก็บตก ต่อลมหายใจ” เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจในห้องไอซียูให้คนที่เข้าห้องไอซียูมีลมหายใจก่อนอันดับแรก แล้วหมอค่อยรักษาต่อไป โครงการนี้จะวิ่งระยะทาง 300 กิโลเมตร ทุกอำเภอในราชบุรีครับ” ตลกรุ่นใหญ่กล่าว

ติดตามชมความสนุกได้ในรายการ “THE GUEST(เดอะเกสท์) ตีสนิทคนดัง” วันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย.นี้ เวลา 14.05 น. ทางช่อง 8

 

ที่มา  ข่าวสดออนไลน์