ภูเก็ตอ่วม ฝนตกหนัก 3 ชม.น้ำท่วมถนนหลายแห่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 ตุลาคม ที่จังหวัดภูเก็ต เกิดฝนตกหนักติดต่อกันกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมขังรถไม่สามารถสัญจรได้ โดยเฉพาะในตัวเมืองภูเก็ต

จุดแรกที่บริเวณถนนเทพกระษัตรีบริเวณห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์ชีพ มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 50-70 เซนติเมตร ทำให้การจราจรติดขัดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ตต้องอำนวยความสะดวกทำการปิดการจราจรชั่วคราวบนถนนฝั่งขาออก และให้รถไปวิ่งสวนทางในฝั่งขาเข้า เพื่อเลี่ยงจุดน้ำท่วม

ทั้งนี้ ได้มีรถยนต์หลายคันที่จอดไว้บริเวณทางออกของห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์ชีพถูกน้ำท่วมเกือบครึ่งคันทำให้ได้รับความเสียหาย ขณะที่รถ จยย.ที่พยายามขับฝ่าน้ำท่วม ถูกน้ำเข้าเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน ใกล้กันอีก 1 จุด ที่บริเวณซอยลักกงษี-สามกอง ด้านหลังห้างซุปเปอร์ชีพ ในวันนี้ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตรเช่นกัน ทำให้รถสัญจรไปมาด้วยความลำบาก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต้องเก็บข้าวของหน้าร้านป้องกันการเสียหาย

ต่อเนื่องไปที่บริเวณหน้าศาลเจ้าสามกอง ถนนสามกอง-กะทู้ มีน้ำท่วมผิวจราจรและท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าขายอาหารเจหน้าศาลเจ้าฯ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลรัษฎาต้องนำรถดับเพลิงมาปิดกั้นเส้นทาง ไม่ให้รถผ่านเข้าไปยังจุดที่น้ำท่วม ส่วนที่ถนนพระภูเก็ตแก้ว ทางไป อ.กะทู้ น้ำจากภูเขาและชุมชนไหลลงท่วมผิวจราจรสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ เจ้าหน้าที่ต้องให้รถที่จะเดินทางไป อ.กะทู้และหาดป่าตองไปใช้เส้นทางแยกห้างเซ็นทรัล-เก็ตโฮ่แทน

อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 15.30 น. ฝนได้หยุดตกทำให้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง ถนนหลายสายเริ่มกลับมาใช้การได้ตามปกติ

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ