ติดยาวเป็นกิโล! ประชาชนแห่เที่ยวเกาะช้าง รอคิวขึ้นเรือเฟอร์รี่เป็นวัน รถทะลักกว่า 2 พัน

วันที่ 13 เม.ย. ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ บริษัท เกาะช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ที่มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปท่องเที่ยวยังเกาะช้าง ปรากฏว่า ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นมา เริ่มมีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดเดินทางมาที่ท่าเรือเพื่อลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปท่องเที่ยวที่เกาะช้างจำนวนมาก ส่งผลให้รถยนต์ต้องต่อคิวกันยาว และล้นออกมานอกถนนมียอดสะสมจำนวนกว่า 100 คัน

ร.ต.อ.ไชยวัฒน์ แจบไธสง สวป.แหลมงอบ พร้อมเจ้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของทางบริษัทฯได้เร่งระบายรถยนต์โดยจัดการจำหน่ายตั๋ว 2 ช่องจราจรและนำเรือเฟอร์รี่ที่ฝั่งเกาะช้างเดินทางมารับโดยไม่มีรถยนต์กลับมารับทุกเที่ยว ทั้ง 4 ลำที่สามารถระบายได้ 300 คัน ต่อชม.

ร.ต.อ.ไชยวัฒน์ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงสายเป็นต้นมารถยนต์เริ่มต่อคิวยาวจนกระทั่งถึงช่วงเวลา 10.30 น.มีระยะสะสมประมาณ 1 กม.หรือยอดรถยนต์ 3-400 คัน คาดว่าช่วงบ่ายยังมีเพิ่มอีก แต่น่าจะสามารถระบายได้ทั้งหมดและรถยนต์จะรอลงเรือได้ไม่เกินเวลา 01.30 น. ทั้งนี้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีนักท่อเที่ยวนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้างแล้วกว่า 2,000 คัน ส่วนที่ท่าเรือแหลมศอก อ.เมือง จ.ตราดยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังอ.เกาะกูดจำนวนกว่า 1,500 คน ต่อวัน