สงกรานต์เบตงสุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวสาดน้ำสนั่นเมือง (มีคลิป)

ยะลา- ชาวเบตง และนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เล่นน้ำสงกรานต์ในเมืองเบตงอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะตามหน้าโรงแรมที่มีการจัดที่ใส่น้ำให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ แทบไม่มีที่ยืน ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นักท่องเที่ยวต่างชาติมั่นใจไม่มีเหตุรุนแรง และเป็นอีกหนึ่งปีที่คึกคักมากที่สุดของ อ.เบตง

วันนี้ (13 เม.ย.) บรรยากาศในวันสงกรานต์ที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงสายจนถึงเย็น มีประชาชนจากอำเภอรอบนอก รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ต่างหลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ภายในตัวเมืองเบตง กันอย่างเนืองแน่น โดยตามหน้าโรงแรมต่างๆ นักท่องเที่ยวแออัดยัดเยียดเล่นน้ำ จนถนนคนเดินแทบไม่มีที่ว่างให้ยืน และทางเทศบาลเมืองเบตงได้นำรดดับเพลิง จำนวน 2 คัน มาคอยบริการน้ำให้แก่นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

ขณะที่ความสนุกสนานตามหน้าโรงแรม และสถานบริการ ก็มีนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มเล่นสาดน้ำเปิดเพลงเต้นรำกันตลอดทั้งวัน ขณะที่บางส่วนเช่าเหมารถตุ๊กตุ๊กตระเวนเล่นน้ำไปทั่วทั้งเมือง ซึ่งภาพรวมของ อ.เบตงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ไทย ถึงแม้ยังคงเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบก็ตาม เชื่อในวันสงกรานต์นี้ ไม่มีเหตุรุนแรง และเป็นเทศกาลสงกรานต์อีกหนึ่งปีที่คักคัก และมีสีสันมากที่สุดของ อ.เบตง จ.ยะลา