ออเจ้าจับตาฉากสำคัญฉากนี้-คืนนี้!! ภาคต่อ ‘บุพเพสันนิวาส’ ที่เพิ่งถ่ายเมื่อ 2 วันที่แล้ว

สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มงาน “ฟินข้ามภพ ตอนจบแห่งชาติ” ชมละคร “บุพเพสันนิวาส” ตอนจบรอบพิเศษ ที่สยามพารากอนว่า “ตนได้นั่งคุยกับ วิบูลย์ ลีรัตนขจร ว่าถ้าตอนจบมีคนที่ชื่นชอบ แฟนคลับได้มาดูก่อนเวลา มาฟินดูละครตอบจบก่อนใคร ก็เลยลองติดต่อโรงหนังให้ทางเทคนิกเขามาลองทดสอบดู ถ้าภาพชัดเท่ากับทีวีก็ลองจัดดูสักทีแล้วสิ่งที่เราอยากเห็นคือบรรยากาศคนที่มาดู มีเสียงหัวเราะ มีเสียงฮือฮา อยากสังเกตว่าเขามีปฎิกิริยาอย่างไร จริงๆ ปรากฎการณ์แบบนี้เราเคยฉายตอนเรื่อง 4 หัวใจแห่งขุนเขา ตอนแรกแต่เรื่องนี้ฉายเต็มตอน”

“สำหรับกระแสที่ล้นหลามขนาดนี้ เรารู้ว่าสนุกแต่ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะเยอะขนาดนี้ ต้องพูดชัดเจนว่าเกินคาด แต่เราก็ดีใจที่เขาสามารถเห็นทุกแง่ทุกมุม ทั้งอาหาร กฎหมาย สุขอนามัย คือคนอินหมด ในบทละครแม้จะพูดนิดเดียว แต่มีการค้นคว้าต่อยอดไป ก็ดีใจที่สามาถทำให้คนมาสนใจศึกษาเรื่องราวได้มากขึ้น อย่างงานหนังสืออ้างอิง คนเขียนบท ผู้แต่งเอาไปอ่าน อย่างจดหมายของลาลูแบร์หรืออะไร ส่วนเรตติ้งตอนจบอยากให้สูงสุดทุบสถิติทุกเรื่องในประเทศไทย ก็ไม่รู้จะถึงหรือไม่ถึง ก็ลุ้นไปเรื่อยๆ”

“ในส่วนของบุพเพสันนิวาส ภาค 2 เรื่อง พรหมลิขิต ก็ทราบว่าตอนนี้เตรียมแต่งภาค 2 แล้ว เริ่มหาข้อมูล ตามข่าวคุณรอมแพงให้สัมภาษณ์ เขาก็เตรียมการไปได้เยอะพอสมควร เราได้เห็นเศษเสี้ยวนึง หรือแรงบันดาลใจในเรื่อง “พรหมลิขิต” อยู่ในจอด้วย เห็นแค่นิดนึงนะ เพราะเราเพิ่งถ่ายไปเมื่อ 2 วันนี้เอง”