บทอวสาน บุพเพสันนิวาส เข้มข้น วันนี้มาเร็วขึ้น ‘เบลล่า’ร้องเพลง3ตอน ลุ้นเรตติ้งทะลุ20(คลิป)

ในที่สุดก็มาถึงจุดอวสาน ละครสุดปังแห่งปี บุพเพสันนิวาส คืนนี้ (11 เม.ย.) มาเร็วขึ้น คือ เวลา 20.15 น. โดยครอบครัวบันเทิง ช่อง 3 หน่อง อรุโณชา ผู้จัดฯ นำทีมนักแสดงมาส่งท้ายความฟิน ทั้งคุณพี่โป๊ป ธนวรรธน์ , แม่มะลิ ซูซี่ , พ่อเดื่อ ก๊อต จิรายุ

โดย หน่อง เผยว่า ไฮไลต์ตอนจบคืนนี้ พลาดไม่ได้ตั้งแต่ตอนแรก เรียกว่ารถอ้อยคว่ำเลย ต่อเนื่องจากฉากโล้สำเภา ส่วนซีนพระนารายณ์ ฟอลคอน และ แม่มะลิ ก็จะเป็นฉากสำคัญที่จะตราตรึงผู้ชม ปิดท้ายด้วย พี่หมื่น แม่การะเกด โดยก็ลุ้นเรตติ้งตอนจบให้ถึงหลัก 20

ก๊อต บอกว่า ตอนจบเข้มข้นมาก จุดเปลี่ยนการเมืองประวัติศาสตร์ไทย

แม่มะลิ บอกว่า จบละครแล้วก็อยากให้คนไทยติดตามประวัติศาสตร์ไทยต่อไป คืนนี้เข้มข้น และต้องเตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ด้วย จะเสียน้ำตามาก

ด้าน โป๊ป ขอบคุณแฟนละคร ที่เป็นกำลังใจให้เราทุกคน เราทำเต็มที่ มาถึงจุดจบแล้ว อยากให้เก็บละครเรื่องนี้ไว้ในความทรงจำของทุกคนด้วย

ใหม่ ภวัต ผู้กำกับนอกจากฝากเหล่าออเจ้าติดตามตอนจบของละคร หวังทำสถิติเรตติ้งแตะเลข 20 เพื่อเป็นสถิติใหม่ในยุคทีวีดิจิตัล ก่อนจะมีตอนพิเศษอีก 3 ตอนที่ตัดต่อใหม่มาให้ชมกันอีกรอบ

ขณะที่ แม่หญิงการะเกด เบลล่า ราณี เข้าห้องอัดบันทึกเสียงเพลง “เธอหนอเธอ” เวอร์ชั่นพิเศษ สื่อถึงความรู้สึกจากใจแม่หญิงการะเกดถึงคุณพี่หมื่น เพื่อใช้ประกอบละคร บุพเพสันนิวาส 3 ตอนพิเศษ ออกอากาศให้ได้ชมกัน วันที่ 12 , 18 และ 19 เมษายน นี้ โดย เบลล่า เผยเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุด ตอนร้องไปก็นึกถึงหน้าคุณพี่ตลอด พร้อมฝากแฟนๆ ติดตามตอนจบของละคร

เรื่องย่อ : บุพเพสันนิวาส (ตอนที่15 ตอนจบ ออกอากาศวันพุธที่ 11 เมษายน 2561)

ศรีปราชญ์ (ดรีม-ณฐพล) บุตรชายอีกคนหนึ่งของ ออกญาโหราธิบดี (หนิง-นิรุตติ์) มาเข้าฝันออกญาโหราธิบดีโดยมอบแหวนวงหนึ่งกับโคลงบทหนึ่ง เพื่อกล่าวคำลาต่อออกญาโหราธิบดี หลังจากนั้นออกญาโหราธิบดีก็ล้มเจ็บจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ออกญาโหราธิบดีจึงสั่งเสียให้ พระศรีวิสารสุนทร (โป๊ป-ธนวรรธน์) เป็นผู้ดูแลบ้านเรือนและคุณหญิงจำปา (เหมียว-ชไมพร)

ด้าน ขุนหลวงนารายณ์ (ปราป-ปราปต์ปฎล) ก็ล้มป่วยเจ็บหนักมากขึ้น เจ้าพระยาวิไชยเยนทร์ (หลุยส์-สก็อตส์) ได้คิดทำการกบฎ เพื่อให้ พระปีย์ (เก่ง-ธชย) ได้ขึ้นครองราชย์แทนขุนหลวงนารายณ์ และทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของการค้าฝรั่งเศส พระเพทราชา (บิ๊ก-ศรุต) รู้ดังนั้นจึงวางแผนกำจัดเจ้าพระยาวิไชยเยนทร์โดยให้ ออกพระวิสุทธสุนทร (เก่ง-ชาติชาย) หลอกให้เจ้าพระยาวิไชยเยนทร์เข้าเฝ้าขุนหลวงแต่เมื่อมาถึงวังกลับถูกพระเพทราชาจับตัวไว้ โดยก่อนที่เจ้าพระยาวิไชยเยนทร์จะไปขอร้องให้ตัวเองได้พบ ตองกีมาร์ (ซูซี่-สุษิรา) เป็นครั้งสุดท้าย พระศรีวิสารสุนทรจึงเอ่ยปากว่าจะคอยดูแลตองกีมาร์และลูกให้ หลังจากเจ้าพระยาวิไชยเยนทร์ได้ตายไป พระเพทราชาจึงปราดาภิเษกเป็นกษัตริย์องค์แรกของราชวงศ์บ้านพลูหลวงและแต่งตั้ง หลวงสรศักดิ์ (ก็อต-จิรายุ) เป็นกรมพระราชวังบวร พระมหาอุปราชและแต่งตั้ง หลวงเรืองณรงค์เดชา (ปั้นจั่น-ปรมะ) เป็นพระรามณรงค์ ในขณะที่พระศรีวิสารสุนทรได้เลื่อนยศเป็น “พระยาวิสูตรสาคร”

เกศสุรางค์ในร่างการะเกด (เบลล่า-ราณี) ได้เป็นคุณหญิงตั้งแต่ยังสาวและตั้งท้องลูกคนแรก ทำให้พระยาวิสูตรสาครปลื้มใจและดูแลเธอยิ่งกว่าไข่ในหิน ต่อมาเธอก็ได้คลอดลูกชายฝาแฝดให้พระยาวิสูตรได้ชื่นชมสมใจ เกศสุรางค์ตั้งชื่อลูกชายของเธอว่า “เรือง” และ “ริด” และไม่นานก็มีลูกสาวอีกคือ “แก้ว” และ “ปราง” ซึ่งทั้งสี่ก็เป็นเพื่อนกับ “เดือน” ลูกสาวของ จันทร์วาด (ปรางค์-กัญญ์ณรัณ) และ “ยอร์ช” กับ “โยฮัน” ลูกของตองกีมาร์

 

30SHARES
Facebook

Twitter
Google+
Line