แพทย์ฉุกเฉินวอน นักรบไซเบอร์หัวร้อนเลิกโทร 1669 ถล่มหนุ่มสวิฟต์แดง ยันไม่เกี่ยว!

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kenzaa Standby ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รถฉุกเฉินคันหนึ่งเปิดไซเรนขอทางขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากมีผู้ป่วยต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางในช่องเลนขวานั้นได้มีรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟต์ สีแดง ไม่ยอมหลบขับแช่อยู่เลนขวา เมื่อรถฉุกเฉินขับตามได้สักระยะจึงต้องแซงซ้ายโดยขณะที่กำลังแซงนั้นพบว่ารถเก๋งซูซูกิคันดังกล่าวได้เปิดกระจกพร้อมกับคนนั่งข้างคนขับหันมามองแบบไม่รู้สึกรู้สาจึงทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ทั้งนี้ต่อมาพบว่า ชาวเน็ตได้ทราบว่าผู้ที่ขับรถสวิฟต์สีแดง เป็นบุคลากรด้านการแพทย์ฉุกเฉิน และได้โพสต์ข้อความท้าทาย ว่า “มึงถ่ายคลิปแล้วอย่าลืมลงประจานนะ ถนนโล่งมึงมาขับจี้ตูด ที่สำคัญรถมึง Refer ไม่ใช่รถ EMS ใครอยากรู้บริษัทไหน IB มา เดี๋ยวรู้กันไอ้กาก อย่าเปรี้ยวกับกู ลองของเหรอ เหยียบหนีทำไม สงสัยอยากปิดบริษัทนะมึง” จึงทำให้นักรบไซเบอร์เกิดการเข้าไปถล่มที่เพจของหน่วยงานต้นสังกัดหนุ่มสวิฟต์สีแดง พร้อมกันนั้นยังได้โทรเข้าไปด่า ชายคนดังกล่าว ที่หน่วยงานการแพทย์ฉุกเฉิน หมายเลข 1669 ซึ่งเป็นหน่วยงานส่วนกลาง และเป็นหมายเลขรับแจ้งเหตุการณ์ฉุกเฉินเท่านั้น

ล่าสุด เพจ Street Hero Project ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ได้ขึ้นข้อความเตือนว่า “#1669 โทร แจ้งเหตุฉุกเฉินเท่านั้น ขอเตือนนักรบไซเบอร์ทั้งหลายหน่อยครับ หลายท่านเห็นคลิปแล้วมีอารมณ์โมโห แต่พี่โทรมา 1669 มาด่าเนี่ยไม่ถูกนะครับ อันนี้มันเบอร์แจ้งเหตุฉุกเฉิน มีไว้ให้ผู้ป่วยนะ แล้วมันก็จะติดแต่ละจังหวัดที่รับผิดชอบ  ไอ้คนที่พี่จะด่ามันไม่อยู่ด้วย ยังไงใจเย็นๆครับ อย่าไปทำเรื่องเสียหายจนเบียดบังเบอร์ฉุกเฉินของผู้ป่วยเลย”