เปิดประวัติ “น้องอิน” ดาราเด็กอดีตฉายาเก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ หลังขับบีเอ็มชนต้นไม้ดับ

ถือเป็นการสูญเสียที่น่าเศร้าในวงการบันเทิง หลัง น้องอิน ณัฐณิชา เชิดชูบุพการี ดาราเด็กที่สมัยก่อนมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เกิดประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งบีเอ็มชนต้นไม้จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 7 เม.ย.

สำหรับ “น้องอิน” ณัฐณิชา เชิดชูบุพการี ถือเป็นดาราเด็กที่เคยโด่งดังจากละคร แก้วตาหวานใจ ในบท มดตะนอย ทางช่อง 7 รวมถึงโฆษณาโทรศัพท์เครือข่ายมือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้องเพลงว่า “เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น สีม่วงเขาผ่านมาเห็น แอบเปิดตู้เย็นกินน้ำเก๊กฮวย ชักแหงกๆๆๆๆ”

น้องอิน ณัฐนิชา เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 ประวัติการศึกษาของเธอเริ่มเรียนอนุบาล-ประถมศึกษา โรงเรียนตรอกจันทน์วิทยา มัธยมศึกษาปีที่ 1-4 โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สอบเทียบม.6 ม.ต้น Gifted English, ม.ปลาย แผนกการเรียนภาษาอังกฤษ-จีน ปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอนั้นเริ่มต้นมาจากการที่คุณแม่เริ่มเห็นแววในความกล้าแสดงออกของเธอ จึงตัดสินใจส่งรูปไปที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง จนได้งานถ่ายโฆษณาหลายชิ้น ก่อนจะเริ่มต้นแสดงละครกับทางดาราวิดีโอ โดยมีผลงานเรื่องแรกคือ พรพรหมอลเวง ออกอากาศทางช่อง 7

สำหรับละคร แก้วตาหวานใจ ออกทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2546 โดยเล่นประกบคู่ ชมพู่ อารยา ละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นดาราเด็กแห่งยุคจนโด่งดังเป็นที่รู้จักกันจนถึงปัจจุบัน โดยเะอเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าละครเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของเธอที่ต้องใช้ความสามารถทางด้านการแสดงและความจำสูงมาก เนื่องจากมีบทพูดเยอะและยาวถึง 15 ตอน

นอกจากนี้ยังมีผลงานในวงการบันเทิงอีกมากมาย ทั้งงานละคร โฆษณา พิธีกร ถ่ายแบบ รวมถึงการจับไมค์เป็นนักร้องมีผลงานถึง 3 อัลบั้มภายใต้สังกัดโซนี่ มิวสิค และเริ่มหายหน้าไปจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ ก่อนจะกลับมาเต็มตัวในผลงานภาพยนตร์เรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม รับบทเป็น อิน

สำหรับผลงานละครโทรทัศน์ของน้องอินนอกจากเรื่อง แก้วตาหวานใจ ก็ยังมี ละครเรื่องโรบอทน้อยหัวใจเพชร, บาปรักทะเลฝัน, พรพรหมอลเวง, แผ่นดินหัวใจ, แก้วลืมคอน, ขบวนการปุกปุย
, 8-18-28 บ้านแฝดยกกำลัง 2, พยัคฆ์ร้ายหัวใจจิ๋ว, รักของนายดอกไม้, เปลวไฟในฝัน, แสงสูรย์, จุมพิตพยัคฆ์สาว, วิหคหลงลม, เส้นสนกลรัก, เจ้าสาวจำยอม, รักเกินพิกัดแค้น

ไม่เว้นแม้แต่ละครสั้นที่เธอเคยแสดงมา ปี2547 เรื่องแดนพิศวง ปี2549 ละครสั้นเฉลิมพระเกียรติ เรื่องยายหนูลูกพ่อ ปี2557 ละครสั้นเรื่อง ฟ้ามีตา ตอน ปอบตัวสุดท้าย รับบท ฝ้าย

ส่วนผลงานภาพยนตร์ที่เธอเคยแสดงมีเรื่อง คนหอนขี้เรื้อนในคืนเดือนเสี้ยว, เหล็กไหล, เสือภูเขา, ผีเลี้ยงลูกคน, กรรไกร ไข่ ผ้าไหม, bangkok ghost storise นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงและมิวสิควีดีโออีกมากมาย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์