อ่างทองน้ำท่วม เจอฝูงกิ้งกือหนีน้ำบุกบ้านสุดขยะแขยง

วันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอ่างทองได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ประชาชนในหลายพื้นที่ยังคงได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะชาวบ้านใน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก ที่น้ำท่วมมาแล้วกว่า 1 อาทิตย์ ยังต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วม บางจุดในตำบลโผงเผงโดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที 4 ต.โผงเผง น้ำยังคงเพิ่มระดับสูงขึ้นไหลเข้าท่วมถนน บ้านเรือนเกือบเต็มพื้นที่การสัญจรเริ่มตัดขาด  ที่สำคัญกิ้งกือที่หนีน้ำขึ้นที่สูงกำลังสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน  เพราะกิ้งกือจำนวนมากจะไปเกาะกันเป็นกลุ่มๆ ตามเสาบ้านตามต้นไม้ นอกจากนั้นการสัญจรก็เริ่มลำบากการออกไปหาอาหารค่อนข้างลำบากเพราะออกจากบ้านยากกันแล้ว

201610020850106-20110111132303-696x392

น.ส.ลัดดา แช่มชื่น อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 4 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม กล่าวว่า ตอนนี้ผวาเรื่องกิ้งกือมากเพราะมันหนีน้ำไปอยู่ตามที่ต่างๆเป็นจำนวนมากกลัวมันกัดเหมือนกันพายเรือไปไหนต้องระวัง อีกอย่างมันเกาะกันเป็นกลุ่มน่าขยะแขยงมาก อีกอย่างตอนนี้น้ำท่วมสูงถนนก็ถูกน้ำท่วมรถแม่ค้าที่เคยเข้ามาขายของหน้าบ้านก็เข้ามาไม่ได้การออกจากบ้านบ้านที่ไม่มีเรือก็ลำบาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุต้องอยู่กับบ้านอย่างเดียว และลูกเล็กเด็กแดงที่ต้องคอยดูแลกันอย่างใกล้ชิด

ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาในวันนี้ระบายน้ำลดลง โดยวันนี้ระบายน้ำอยู่ที่ 1,761 ลบ.เมตร/วินาที ทำให้ระดับน้ำ บริเวณหน้าจุดวัดน้ำหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองจากเดิมระดับน้ำสูง 7.56 เมตร / รทก. ลดระดับเหลือ 7.39 เมตร / รทก. ซึ่งลดลงไปถึง 17 เซนติเมตร ส่งผลให้ในบางพื้นที่ของอำเภอเมืองน้ำที่ท่วมขังลดระดับลงกว่า 10 เซนติเมตร แต่ในพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก น้ำยังคงท่วมสูงอยู่ ซึ่งขณะนี้พื้นที่จังหวัดอ่างทองมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม จำนวน 3 อำเภอ 11 ตำบล 36 หมู่บ้าน 905 หลังคาเรือน

ที่มา ข่าวสด