กินจนท้องแตก!! ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ เส้น 8 เซียน ชามตราไก่ยักษ์ 17 นิ้ว

 ครบเครื่องเรื่องต้มยำแบบเข้มข้น หวาน เปรี้ยว เผ็ดซี้ด กินจนท้องแตก!! ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ เส้น 8เซียน ชามตราไก่ยักษ์ 17 นิ้ว สูตรเด็ดแม่ติ้ว หนึ่งเดียวในราชบุรี ที่ จนลูกค้าต้องแวะมาลองชิมไม่คาดสาย

 ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จังหวัดราชบุรี  รายงานแนะนำร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่มีลูกค้าหลายคนบอกกันปากต่อปากโดยเฉพาะการแชร์ลงบนโลกโซเชียลในสังคมราชบุรี ที่ลือกันว่าไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ถึงกับอิ่มจนพุงแตก เปิดอยู่ในตึกอาคารพาณิชย์ติดริมถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวเมืองราชบุรีมาเพียง 5.8 กม.

 มีชื่อร้านว่า ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำหน้าตลาดกอบกุล ต้นตำรับต้มยำสูตรโบราณ สูตรแม่ติ้ว ปี .. 2485 

 ร้านก๋วยเตี๋ยวที่นี่ยังคงความเก่าแก่และยังคงความโบราณด้วยภาชนะหรือถ้วยชามตราไก่ ตู้เครื่องปรุงใช้ไม้ต่อเป็นโครงตู้ แก้วหูสังกะสีลวดลายมังกรจีนที่มีอายุเก่าแก่สืบทอดมาจากรุ่นแม่เมื่อครั้งที่ขายก๋วยเตี๋ยวแรกๆ อายุประมาณ 75 ปี

 เมนูเด็ดของที่ร้านนี้ คือก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามตราไก่ยักษ์ที่มีขนาด 17 นิ้ว และเป็นชามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาร้านก๋วยเตี๋ยวในจังหวัดราชบุรี ชื่อเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ เส้น 8 เซียน ชามตราไก่ยักษ์ 17 นิ้ว

 ภายในชามก็จะประกอบไปด้วย เส้น 8 เซียน มีเส้นบะหมี่เหลือง วุ้นเส้น เส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เกี๊ยวหมูเกี๊ยวปลา เส้นใหญ่ และเส้นบะหมี่หยก ตรงกลางจะใส่ผักบุ้ง ถั่วงอก ตามด้วย กระดูกหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นสาหร่าย ลูกชิ้นกุ้ง หมูแดง

 จากนั้นจะราดด้วยน้ำเครื่องปรุงต้มยำ ด้วยการใช้แก้วหูสังกะสีลวดลายมังกรจีน ตักเครื่องปรุงใส่ อาทิ พริกป่น น้ำตาลทราย หมูสับ น้ำมะนาวคั้นสด ถั่วลิสงบด กุ้งแห้ง เต้าหู้ทอด ต้นหอมผักชีซอย และน้ำมันกระเทียม ตวงให้พอเหมาะกับปริมาณของชามซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน

 ชามยักษ์ก็จะได้ตะเกียบยักไปไว้สำหรับคีบรับประทานด้วย ส่วนน้ำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก็จะได้ช้อนกลางขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน ส่วนราคาตกชามละ 270 บาท กินได้ 3–5 คน

 นอกจากความโดดเด่นของชามก๋วยเตี๋ยวยักษ์แล้ว ยังมีแก้วน้ำดื่มที่เป็นแก้วสังกะสีใบใหญ่ที่ใส่น้ำเย็นๆ มาเสิร์ฟแบบชื่นใจ ทำให้ลูกค้าต่างชื่นชอบความเก่าแก่และความเป็นเอกลักษณ์ที่โบราณด้วย ทำให้มาที่ร้านนี้แล้วนึกถึงความหลังสมัยเยาว์วัยด้วย

 ส่วนเมนูเด็ดขึ้นชื่ออื่นๆ ได้แก่ เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นปลา เส้นเล็กต้มยำซี่โครง ส่วนราคาก็จำหน่ายในราคาจะเริ่มที่ชามละ 25 บาท พิเศษ 45 บาท นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสเด็ด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยวน้ำแห้งต้มส้ม ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 3 รส (ก๋วยเตี๋ยวผัดให้เลือกรับประทานอีกด้วย

นายณัฏฐกิตติ์ ปริพัฒน์สุขวัฒนา อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตนเองเปิดขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรโบราณมาได้เกือบ 5 ปีแล้ว แรกลูกค้ายังไม่ค่อยรู้จักมากนัก จึงได้หาแนวคิดใหม่ๆ นำเอาลูกเล่นต่างๆ จากโลกโซเชียลมาปรับใช้ร่วมกัน ทางร้านยังได้จัดมุมถ่ายภาพประทับใจสำหรับลูกค้าที่มาถึงร้านด้วย

สำหรับในช่วงนี้เทรนด์การแต่งชุดไทยๆ กำลังมาแรง ทางร้านก็ยังอยากจะเชิญชวนลูกค้าแต่งชุดไทยโบราณ ชุดไทยย้อนยุค ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมานั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านกัน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่เก่าและโบราณ มาเซลฟี่กับชามตราไก่ ใส่ชุดไทยมานั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยว

 ผู้เช็กอินถ่ายรูปคู่กับชามก๋วยเตี๋ยวยักษ์ และโพสต์ในสื่อโซเชียล จะได้ลุ้นรับของที่ระลึก หรือรับส่วนลดจากทางร้าน  โทร.สอบถามได้ที่หมายเลข 081-981-7637