สุดยอดคุณพ่อ! แต่งชุดมาสคอตหมู ยืนขายแพนเค้ก หาเงินรักษาลูก (คลิป)

30 มี.ค. เพจข่าวบนเฟซบุ๊ก China Xinhua News ได้แชร์เรื่องราวที่แสดงถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของพ่อที่มีต่อลูก เขายอมเสียสละแม้กระทั่งแต่งชุด มาสคอตหมู” ขายอาหาร ยอมเป็นตัวตลกเพื่อหาเงินรักษาโรคให้ลูกสาว

ในทุกๆ วัน ชายแซ่โจว วัย 35 ปีคนหนึ่ง จากเมืองจี้หนิง มณฑลซานตง ประเทศจีน  ต้องแต่งตัวเป็นหมูในการ์ตูน “เป๊ปป้าพิก” (Peppa Pig) ยืนขายเจียนปิ่ง หรือแพนเค้กสไตล์จีนอยู่ริมถนน กับลูกสาวคนโตวัย 10 ขวบ เพื่อหาเงินรักษาลูกสาวอีกคนที่ป่วยหนัก

Image/Facebook/China Xinhua News

นายโจวเปิดใจทั้งน้ำตาว่า…เขากับภรรยามีลูกด้วยกัน 3 คน คนที่มาขายของด้วยกันเป็นคนโต ลูกสาวคนเล็กเพิ่งจะอายุได้เพียง 1 เดือน

Image/Facebook/China Xinhua News

ส่วนลูกสาวคนกลางวัย 4 ขวบ ป่วยเป็นโรคเบาหวานตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยร่างกายของเธอไม่สามารถสร้างอินซูลินได้ ซ้ำร้ายแพทย์ยังบอกกับชายแซ่โจวคนนี้ว่า ลูกสาวของเขาอาจตาบอดทั้ง 2 ข้าง ซึ่งในฐานะที่เป็นพ่อเขาจึงพยายามดิ้นรนหาเงินค่ารักษาพยาบาล เพื่อให้เธอได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด

Image/Facebook/China Xinhua News

และเปิดใจเพิ่มเติมต่อไปว่า เขาไม่รู้จะหาเงินด้วยวิธีไหนแล้ว นอกจากการขายแพนเค้กและหวังว่าเงินจำนวนนี้ จะเพียงพอสำหรับค่ารักษาพยาบาลของลูกและค่าใช้จ่ายรายวันในครอบครัว โดยมีภรรยาคอยให้กำลังใจ

Image/Facebook/China Xinhua News

ภรรยาของนายโจว กล่าวว่า เธอจะสู้เพื่อลูก และกล่าวขอบคุณผู้ใจบุญที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเธอ บางคนซื้อแพนเค้กราคาแค่ 10 กว่าหยวน แต่กลับให้เงินมาหลาย 100 หยวน บางคนก็ไม่ยอมรับแพนเค้กกลับไป ทำให้เธอและครอบครัวรุู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

คลิป…