สึกแน่! “พระประดิษฐ์” อดีตรมต.ทิ้งชีวิตเศรษฐี-บวชวัดกันดาร เตรียมลาสิกขา!

จากกรณีที่ พระประดิษฐ์ หรือ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เจ้าของห้างดัง The mall ประธานคณะกรรมการบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด (ตลาดไท) อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง อดีตเลขาธิการพรรครวมชาติพัฒนาและพรรคประชาธิปัตย์ และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิจิตร4สมัยได้ตัดสินใจหันหลังให้ทางโลกบวช (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่)

ล่าสุด 29 มีนาคม 2561 นาย เจนศิลป์ เจริญบวรศักดิ์ เลขาพระประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ กล่าวว่า พระประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ บวช เป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ที่วัดราชบพิธ จากนั้นได้ไปจำวัดเป็นพระภิกษุอยู่ในวัดในถิ่นกันดาร โดยจำวัดที่วัดป่าวังศิลา หมู่ 8 ต.สันมะค่า อ.ป่าแดด จ.เชียงราย

โดยการบวชเป็นพระภิกษุในครั้งนี้เนื่องจากอยากบวชมานานแล้ว อีกทั้งบวชเพราะทดแทนคุณแม่เพื่อให้ท่านนั้นมีสุขภาพแข็งแรง อีกทั้งเป็นการพักผ่อนไปในตัว นอกจากนี้ยังได้ เป็นการศึกษาด้านธรรมะอีกด้วย

นาย เจนศิลป์ เจริญบวรศักดิ์ เลขาประพระประดิษฐ์ กล่าวอีกว่า “ส่วนวันที่ 14-16 เมษายน2561 พระประดิษฐ์ จะเดินทางมาจำวัดอารามหลวง หรือวัดท่าหลวง พิจิตร เพื่อร่วมพิธีสรงน้ำพระในวันสงกรานต์ นอกจากนี้ยังจะออกบินฑบาตร เพื่อให้ญาติโยม ได้ใส่บาตรกันอีกด้วย ในกรณีที่มีข่าวลือว่า พระประดิษฐ์บวชนั้นเพื่อหนีการเมืองหรือบวชไม่ศึก ขอยืนยันว่าท่านจะสึก ในปลายเดือนเมษายนนี้ เป็นวันที่28เมษายน แน่นอน ส่วนท่านจะลงเล่นการเมืองหรือไม่ยังไม่ได้ถามท่าน เนื่องจากไม่อยากรบกวน” นายเจนศิลป์ เจริญบวรศักดิ์ เลขาประพระประดิษฐ์กล่าว