นักชิมอย่าพลาด ข้าวต้มเป็ดร้านดัง ย่านเจริญกรุง เตรียมปิดหลังเปิดขายมานาน 70 ปี!

ถือเป็นร้านในตำนานอีกหนึ่งร้าน สำหรับ “ลิ้มหยูฮง ข้าวต้มเป็ด” ร้านดังย่านเจริญกรุง ซึ่งเปิดขายมาถึง 70 ปีด้วยกัน โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Kwanchai Aswawongsonti ได้โพสต์ว่า “ปุกาดๆ อาก๋งเจ้าของร้านฝากมาบอกว่า ร้านข้าวต้มเป็ดเล่าตี๋ ซอยเจริญกรุง 43 ตรงข้ามไปรษณีย์กลาง จะปิดตำนานที่เปิดขายมานานกว่า 70 ปี ลงอย่างถาวรในวันที่ 30 มี.ค. เป็นวันสุดท้าย โดยอาก๋งจะไปพักผ่อนใช้ชีวิตในบั้นปลายอย่างสงบสุขกับลูกหลานหลังจากที่ได้ทำอาหารอร่อยๆ ให้ลูกค้าได้รับประทานกันมานาน ตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่นพ่อ จนถึงรุ่นหลาน

หลังจากนี้ไปเราก็จะหา ข้าวต้มเป็ดสูตรโบราณ คุณภาพคับแก้ว ร้านนี้เป็นสูตรต้มเกลือแบบโบราณจริงๆ เลือดเป็ดชิ้นโตๆ กระเพาะหมูชึ้นหนาๆ กระดูกหมูคำโตๆ เหนียวนุ่ม น่องไก่อบ ปีกเป็ด ไส้เป็ด ปีกไก่นึ่งซีอิ๊ว ยากขึ้นทุกที

บรรยากาศ ไม่กี่วันสุดท้ายของร้านก็จะมีแต่ขาประจำ อายุ 60 ขึ้นไปแวะเวียนมาอุดหนุน และตัดพ้อต่อว่าเบา ๆ กับเล่าตี๋ว่า อย่าปิดเลยๆ ลูกค้าบางคนก็ไม่พูดไม่จากะมากินส่งท้ายให้หนำใจ จนชามเรียงตั้งซ้อนกันเป็นสิบชั้น ขอบคุณครับเล่าตี๋ และ Kawan Chiraguna ที่เติบโตมากับย่านนี้ และแนะนำให้ได้มากินเป็นบุญปากในช่วงโค้งสุดท้าย”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์