เปิดชีวิตหนูน้อยวัย 13 พับใบเตยหาเลี้ยงน้องยาย 5ชีวิต กำพร้ำพ่อแม่ ต้องเก็บขยะของหมดอายุกิน(คลิป)

เป็นรายการที่มีเด็กๆ มีความสามารถมาออกเพื่อทำสิ่งที่พวกเขาสามารถ แลกกับสิ่งของที่ต้องการ สำหรับรายการ Super 10 โดยเทปล่าสุด เรียกว่าสร้างน้ำตาให้กับผู้ชมอย่างยิ่ง เมื่อ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ อายุเพียง 13 ปี ซึ่งมาแข่งขันพับดอกไม้จากใบเตย โดยใช้เวลาแต่ละดอกเพียง 10 วินาทีนิดๆ และทำโจทย์ที่รายการตั้งให้คือ พับดอกไม้จากใบเตยในเวลาเพียง 1 นาที แลกกับเพียงรถมอเตอร์ไซต์ มือสอง โดยน้องเต้ ให้เหตุผลว่า เพราะมือสองจะไม่แพง และอยากมีมอเตอร์ไซต์ให้ยายพาไปส่งโรงเรียน ไปส่งน้อง ไปขายของ ไม่ต้องเดินเพราะขาไม่ดี

โดยเรื่องราวของครอบครัวนี้ที่ได้เผยแพร่ในรายการฟังแล้วทำให้หลายคนน้ำตาไหล โดยน้องเต้ มีพี่น้องอีก 3 คน มียายเป็นคนเลี้ยง เพราะพ่อแม่ตายไปแล้ว น้องเต้ ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว เมื่อยายประสบอุบัติเหตุก็ต้องไปขึ้นกองขยะเก็บของขาย เมื่อกองขยะปิด ก็ออกไปพับดอกไม้จากใบเตย โดยน้องต้องเดินไปโรงเรียนเสมอ ซึ่งแต่ละวันผ่านไปอย่างยากลำบาก เงินแทบไม่มีเลี้ยง 5 ชีวิต ต้องกินโจ๊กกับน้ำปลาเป็นประจำ

โดยยายน้องเต้ ยังเปิดเผยด้วยว่า เวลาไม่มีเงินแบบสุดๆ ตอนค่ำมักจะออกไปนั่งรอร้านสะดวกซื้อ ซึ่งจะทิ้งของที่หมดอายุลงในถังขยะเพื่อเก็บของที่ยังพอกินได้ ไม่ขึ้นราไม่เสียเอามาให้หลานๆกินเพื่อประทังชีวิต โดยคิดเพียงว่าจะทำอย่างไรให้ผ่านชีวิตไปได้ ถือว่าเก็บกินก็ดีกว่าไปขโมยใครเค้ากิน มือเท้ามีเท่านี้ ก็หาเอาเท่านี้ ดีกว่าอด

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์