ใจหล่อมาก!ด.ต.สายตรวจตระเวนตัดผมให้คนแก่ คนพิการ ถึงบ้าน ตอบแทนสังคม

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่สถานีตำรวจ สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีดาบตำรวจใจดีที่ใช้เวลาว่างช่วงพักเวรออกตระเวนตัดผมให้กับผู้พิการและคนชราถึงที่บ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงยังบ้านหลังหนึ่งในต.สวรรคโลก พบกับ ด.ต.สุรัด ศรีบัว ผบ.หมู่งานป.สภ.สวรรคโลก ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาบริการตัดผมให้กับนายเอื้อน ประทาน อายุ 62 ปี ที่บ้านเลขที่ 7/2 ถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังจากเมื่อ 2 ปีก่อน นายเอื้อนประสบอุบัติเหตุรถชน จนขาขวาหักต้องนั่งรถเข็นมาจนถึงทุกวันนี้ และที่ประสบปัญหาเป็นอย่างมากเวลาที่ต้องการจะตัดผม ไม่สามารถไปร้านตัดผมได้ต้องอาศัยภรรยาคอยตัดให้ จน ด.ต.สุรัดทราบข่าวและเข้ามาช่วยเหลือตัดผมให้ถึงที่บ้าน จึงรู้สึกดีใจมากที่ด.ต.สุรัดมาตัดผมให้

ด้านด.ต.สุรัด กล่าวว่า ตนตัดผมให้กับผู้พิการและคนชรามาหลายปี ตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ารับราชการตำรวจ และเมื่อเข้ารับราชการตำรวจแล้วก็ยังคงออกตัดผมให้กับคนชราและผู้พิการ โดยอาศัยช่วงพักเวร
ตัดผมให้

“ปกติแล้วจะปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ เมื่อออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจท้องที่เพื่อรักษาความเรียบร้อยตามชุมชนก็จะพอทราบว่าบ้านไหนมีคนชราและผู้พิการที่ไม่สามารถไปร้านตัดผมได้ เมื่อพักเวรผมก็จะขี่รถจยย.ส่วนตัว พร้อมเครื่องมือตัดผมออกบริการตัดผมให้ถึงที่บ้าน และสิ่งที่ทำเพื่อต้องการตอบแทนสังคมและก็จะคงเดินหน้าทำความดีต่อไป” ด.ต.สุรัด กล่าว