ร้านกาแฟดังกลุ้มใจ! ลูกค้าชอบวางของจองโต๊ะ ตัวหายไปเป็นชั่วโมง เผยคิดถึงคนอื่นบ้าง

เพจ Too Fast To Sleep คาเฟ่ชื่อดังย่านสยามสแควร์ ได้โพสต์ว่า พวกเราตั้งใจทำ Too Fast To Sleep เพื่อเป็นสถานที่ให้น้องๆ นักเรียนนักศึกษา หรือเพื่อนๆ วัยทำงานได้มีที่อ่านหนังสือ หรือทำสิ่งดีๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ในการเข้าใช้สถานที่ หรือต้องอุดหนุนอาหารเครื่องดื่มที่ร้านเลย เพื่อให้คนที่มีกำลังซื้อและไม่มีกำลังซื้อได้มีโอกาสเท่าเทียมกัน

แต่พวกเราอยากจะขอความร่วมมือจากทุกๆ คนที่มาใช้บริการในเรื่องการทิ้งของวางจองไว้ แล้วออกไปกินข้าว ซื้อของ ไม่ว่าจะนานเป็นชั่วโมงหรือแค่เพียงไม่กี่นาที ให้มีคนอย่างน้อย 1 คนอยู่ที่โต๊ะ หรือนำสัมภาระติดตัวไปด้วย เพราะการที่เพื่อนๆ จองที่ไว้ อาจทำให้คนที่ตั้งใจมาหาที่อ่านหนังสือกลับไม่มีที่นั่ง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ กลับกลายเป็นที่วางหนังสือหรือสัมภาระเปล่าๆ โดยไม่มีประโยชน์อะไรต่อใครเลยทั้งสิ้น

น้องๆ พนักงานพยายามเก็บออกอย่างเรียบร้อยที่สุด แต่ก็ไม่สามารถจัดการได้หมดและสัมภาระทุกอย่างมีน้ำหนักมากจริงๆ เป้เกือบ 10 ใบพร้อม laptop หลายตัวเกือบทุกโต๊ะ และถึงแม้ร้านของเราจะมีกล้องวงจรปิดและความปลอดภัย แต่การทิ้งไว้แบบนี้ ฮูกก็ห่วงเหลือเกินว่ามันอาจจะหาย และทางร้านคงรับผิดชอบไม่ไหวจริงๆ ทางเราขอความร่วมมือจากเพื่อนๆ ที่เป็นกำลังใจให้ร้านของเรามาตลอด ช่วยบอกต่อและชวนกันมาสร้างสังคมดีๆ แบบนี้ให้อยู่ต่อไปได้นานๆ เถอะนะคะ

โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ภาพของถูกวางทิ้งไว้บนโต๊ะที่มีทั้งกระเป๋าและโน้ตบุ๊ก รวมทั้งของมีค่าต่างๆ โดยที่ไม่มีใครอยู่ ทั้งที่ทางร้านได้ติดป้ายชัดเจนว่าห้ามวางสิ่งของไว้โดยไม่มีคนอยู่ที่โต๊ะเด็ดขาด อีกทั้ง การกระทำที่วางของจองทิ้งไว้ดังกล่าวทำให้ถูกวิจารณ์ว่าไม่เกรงใจคนอื่นที่จะมาใช้สถานที่จริงๆ