มรสุมชีวิต ‘โจอี้ บาซู’ จากนักร้องขวัญใจวัยรุ่น หักเหจนถูกฟ้องหลายคดี-บริษัทเจ๊งจนคิดฆ่าตัวตาย

กรณี นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือ “โจอี้ บาซู” นักร้องสมาชิกวงชื่อดัง “บาซู” ถูกจับกุมพร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ก 1 อัน จับกุมได้ในห้องพัก เลขที่ 5/314 ชั้น 8 อาคาร อี ดุริยาเพลสแมนชั่น ซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านามา

โดยก่อนหน้านี้ โจอี้ เคยให้สัมภาษณ์เปิดใจในรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 ถึงชีวิตครอบครัว ว่าตัวเค้านั้นเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพังถึง 5 คน โดยเป็นลูกของตัวเองเอง 1 คน และเป็นลูกบุญธรรมที่รับมาเลี้ยง 4 คน โดยสาเหตุที่รับอุปการะเด็ก 4 คน เริ่มจากความเป็นพี่น้อง เป็นเพื่อนที่รู้จักกัน แล้วบางทีน้องๆที่เค้ามีปัญหาครอบครัว เราไม่รู้จะช่วยยังไง เลยช่วยได้เท่านี้ ผมไปเซ็นเป็นพ่อ อุ้มออกมาจากโรงพยาบาลเลย ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งลูกสาวคนโตก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะสิ่งสำคัญคือเราสอนเค้าตั้งแต่เด็ก ในเรื่องที่ควรจะมี นั่นก็คือจิตสำนึกที่ดีที่ควรจะมี

ถ้าคุณมีในส่วนนี้คุณจะลืมเรื่องที่เป็นลบทั้งหมด ผมไม่อยากให้เค้ามาเป็นเหมือนเรา เราอาจจะมีปมเล็กๆ ในวัยเด็ก อาจจะเป็นเรื่องผิว เรื่องความกำพร้า ถามว่าคิดจะตามหาพ่อมั้ย มันไม่มีผล เพราะการตามหามันมีแค่ 2 คำ ซึ่งถ้าเป็นวัฒนธรรมไทย เราไม่มีตรงนี้ แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ เค้าจะถามกลับมาเลยว่า So What? แล้วยังไง เจอแล้วทำยังไงเหรอ?

ส่วนภรรยาตนนั้นเสียชีวิตไปแล้ว ด้วยโรคประจำตัว เป็นโรคหัวใจครับ ความจริงเค้าเป็นมานานแล้ว เราทำบริษัทที่เกี่ยวกับอาหารเสริม คอสเมติก ทำสบู่ แล้วแฟนผมเป็นคนดูแล การที่เราทำพวกโรงงานหรือผลิตแบบนี้ มันจะต้องมีการเทสสินค้า ลูกค้ามีเป็นร้อยเจ้า แฟนผมเค้าจะเป็นคนที่ลองเทสต์เอง ที่จริงเรามีฝ่ายเทสต์ ฝ่ายดูแล แต่ด้วยความที่เค้าจะต้องเอารายละเอียดไปคุยกับลูกค้า เค้าจะต้องเป็นคนเทสเอง เราจะพลาดไม่ได้เลย

สำหรับชีวิต โจอี้ เคยมีคดีต้องจัดการหลายคดี ทั้งคดีฉ้อโกงหุ้นส่วน คดียักยอกทรัพย์รถหรู คดีทำอนาจารผู้หญิง และล่าสุดถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด นอกจากนี้ยังเคยเครียดจนคิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากบริษัทเจ๊งมาแล้วด้วย 3-4 ครั้ง