ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ยากที่จะมีใครช่วยเหลือท่านได้ เพราะทุกคนต่างก็มีปัญหาของเขาเองที่จะอีนุงตุงนังต้องตามแก้กันจนจะแย่ บรรดาผู้ที่เป็นลูกจ้างบริษัทห้างร้านพากันว่างงาน แต่ข้าราชการยังดูท่าว่าจะมั่นคง ท่านจะพบแต่เรื่องเก่าๆ งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว การหาเรื่องของคนที่ไม่ถูกกันอย่างเล่นไม่เลิก ท่านเอาชนะได้ด้วยการไม่มีปฏิกิริยาใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ ยังต้องดิ้นรนฟันผ่าอุปสรรคอย่างรุนแรงอีกมาก มีเรื่องราวพิสดารหรือมีปัญหาให้ต้องขบคิดอยู่ตลอดเวลา ท่านจะต้องรับผิดชอบหรือรู้สึกเคร่งเครียดเรื่องงานหนักขึ้น การเงินก็ไม่ราบรื่นตามไปด้วย ถ้าท่านจำเป็นจะต้องรับผิดชอบเรื่องงาน ควรแบ่งยอดไว้ให้เป็นสัดส่วน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้รายได้จากผลงานเริ่มมีเข้ามามากขึ้น จะทยอยเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ การเงินบางส่วนจะได้จากเพศตรงข้ามหรือคู่ครอง หุ้นส่วนก็มีโอกาสทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้น แม้ว่าจะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานบ้าง ความรับผิดชอบก็จะเพิ่มขึ้นหรือมีโอกาสจะต้องฟันฝ่าความเหนื่อยยากมากหน่อย ถึงอย่างไรก็จะเริ่มเห็นผลประโยชน์ชัดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานจะหนักมากขึ้นกว่าปกติ ทั้งด้านปริมาณงานเพิ่มขึ้น หรือไม่ก็งานเท่าเดิมแต่ตัวท่านจะต้องพิถีพิถันในเรื่องความประณีตสวยงามให้มากขึ้น เรียกว่าต้องคำนึงถึงคุณภาพให้มากขึ้นด้วย จะเกิดท้องเสียอย่างกะทันหัน ความเครียดจากงานอาจจะทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนเงินไม่ค่อยคล่อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานค่อนข้างหนักหรือต้องขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถึงอย่างไรผลงานของท่านจะเป็นที่ยอมรับหรือเป็นไปตามใจที่ท่านปรารถนาทุกด้าน เรื่องเงินจะเดินตามงาน ท่านจะมีรายได้จากงานพิเศษหรือได้จากงานที่ไม่คาดหวัง ท่านจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หากมีหนี้อยู่เท่าไรก็ตามจะมีโอกาสระดมเงินทุนใช้หนี้เขาได้หมด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีความคิดดีๆ สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ รายจ่ายจะสูงกว่าจะได้รับ เงินก็ต้องพูดกันปากเปียกปากแฉะ ไม่ว่าจะทำร่วมกับผู้ใดก็ตาม จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ ญาติมิตรจะนำของต้องใจมาให้เป็นที่ชื่นชมยินดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานยังคงดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีอุปสรรคและความขัดแย้งในงานเพิ่มขึ้นบ้าง เรื่องงานจะมีโอกาสสร้างผลงานได้น้อยลง ธุรกิจติดต่อจะเริ่มคึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่ายหรือเฉื่อยชาลง การงานอาจมีเหตุให้สะดุดหรือชะลอความก้าวหน้าลงไปบ้าง เรื่องความรักจะผิดหวังบ้างเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีพลังสนับสนุนเข้มแข็ง งานสำเร็จ มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้น แสดงว่าผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก ข่าวดีที่ได้รับในระยะนี้มีความเป็นไปได้ในไม่ช้าการลงทุนมีผลตอบแทนสูงตามความคาดหมาย ส่วนมากเป็นกำไรทางการค้า หรือเป็นการเล็งผลเลิศในกิจการที่ล้ำสมัย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้คงต้องทำตัวห่างจากวงสังคมไปก่อนด้วยเหตุว่าวันนี้ท่านดวงตก มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับกลุ่มผลประโยชน์ที่ทำกิจกรรมสาธารณะร่วมกัน ความเชื่อถือศรัทธาในตัวท่านยังไม่ดีขึ้น ผู้ใหญ่จะขัดขวางความเจริญก้าวหน้า อย่างน้อยก็ไม่ให้ความช่วยเหลือ การเดินทางไม่ว่าจะโดยส่วนตัวหรือส่วนรวมจะลดน้อยลง หรือไม่ก้าวหน้าเท่าที่คาดหวังไว้ ธุรกิจและการประสานประโยชน์ยังไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้อย่างสะดวก ไม่ว่าของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามตามส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ใครต้องเสียใจหรือเดือดร้อน กะเก็งกำไรจะไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะจัดการกับผู้เกี่ยวข้องที่เถลไถลให้พ้นจากวงจรทางการงานได้หมดจดงดงาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะแสดงอาการหงุดหงิดคิดมากในปัญหาเรื่องงานเรื่องครอบครัวยังไม่ราบรื่น ไม่สามารถปรองดองกับผู้ใหญ่ในวงงานได้ ชีวิตของท่านไม่มีอุปสรรคแต่ไม่ถึงกับราบรื่น บริวารและคนรับใช้จะขยันและยอมรับใช้ท่านด้วยความซื่อสัตย์ ผลการเรียนค่อนข้างตกต่ำหรือทำได้ไม่ดี ท่านจะเชื่องช้า ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง เกิดความไม่เข้าใจกับญาติพี่น้อง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไป หรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนน้อยใจไปตามๆ กัน เรื่องที่ท่านเคยวิตกเกี่ยวกับศัตรูคู่แข่งที่เคยเป็นขมิ้นกับปูนคอยจะกินเลือดเนื้อท่านจะอ่อนตัวลงไป ถ้าท่านรู้สึกตัวว่าหน้าบึ้งเกินไปควรยิ้มแย้มสักนิด จะทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวท่านดีขึ้นอย่างมาก