มีน้ำตา! ตาวัย 74 หอบเมียขึ้นรถพ่วงเร่ขายผัก หาเงินฟอกไต ลั่น ไม่แพ้ ไม่ท้อ (คลิป)

เป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ ที่ได้รับการแชร์จาก ชลบุรีทีวีออนไลน์ ซึ่งได้โพสต์คลิป หญิงชายคู่หนึ่ง ซึ่งใช้ชีวิตเร่ขายผัก ผลไม้ โดยที่คุณลุงอายุ 74 ปี และป้า อายุ 48 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคไต จึงหอบกันไปทุกที่เพื่อขายของหาเงินฟอกไต

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาคุณป้า ที่ต้องฟอกไตเป็นประจำ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบเห็น สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาโรคไต ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณหลังห้างโรบินสัน ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบนายประทีป ชัยกุล อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซอยโชคศิริกุล ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และภรรยาทราบชื่อคือนางสุชาดา โพธิ์กลาง อายุ 48 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคไต และร่างกายเป็นอัมพาตท่อนล่าง จนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่งผลให้นายประทีป ต้องหาเร่ขายผัก ในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเวลา 00.00 น.

หลังจากนั้นตนและภรรยาก็จะไปขอข้าวก้นบาตรจากพระในวัดเนินสุทธาวาส อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เพื่อมาประทังชีวิต นอกจากนี้นายประทีป ยังต้องพาภรรยาเดินทางไปรักษาโรคไตที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อรักษาโรคไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จึงต้องไปเช่าบ้านอยู่ที่ตัวจังหวัดชลบุรีซึ่งห่างจากอำเภอศรีราชาประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งจะสะดวกกับการพานางสุชาดาไปรักษา และหลังจากนั้นก็จะขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาในอำเภอศรีราชาเป็นแบบนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งดูแล้วก็เป็นการอดทนต่อความยากลำบาก แถมยังสู้และไม่ย่อท้อกับชีวิตที่เป็นอยู่อีกด้วย

ด้านนางสุชาดา ภรรยาของนายประทีป กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารสามีของตนแต่ก็ต้องขอบคุณสามีของตนที่คอยดูแลมาโดยตลอดซึ่งหากสามีตนทิ้งเอาไว้ที่ห้องเช่านั้นก็คงไม่มีใครที่จะมานั่งดูแล แต่สามีของตนก็ไม่เคยทอดทิ้งโดยจะนำนั่งรถมาขายของอยู่ด้วยเป็นประจำ ส่วนในชีวิตประจำวันถามว่าลำบากมากไหม ก็ขอตอบเลยว่าลำบากมาก เพราะหากขายของไม่ได้ก็จะไม่มีเงินใช้อีก ทั้งเงินที่หามาได้ก็ต้องเก็บเอาไว้เป็นค่ารักษาโรคไต สำหรับประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือคุณลุงและคุณป้า สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ (097) 790-7656 ซึ่งเป็นเบอร์ของคุณลุงประทีปโดยตรง”