80 ปีความอร่อยบนถนนเยาวราช ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดด

บนถนนเยาวราชจะยามค่ำหรือยามปกติก็หาของกินรสเด็ดได้ไม่ยาก มีร้านอาหารวางตัวให้ลองชิมกันตลอดทั้งถนน แต่หากอยากลองชิมอาหารเลิศรสที่ขึ้นชื่อเป็นตำนานความอร่อย ต้องร้านนี้ ลิ้มเหล่าโหงว 80 ปีความอร่อยบนถนนเยาวราช ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดด

ร้านลิ้มเหล่าโหงวส่งต่อสูตรเด็ดรสอร่อยมายาวนานตั้งแต่รุ่นแรกที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ตกทอดมาสู่รุ่นต่อรุ่น ไฮไลต์สำคัญที่ยังคงอยู่มาถึงรุ่นปัจจุบันคือลูกชิ้นปลากระโดด ได้รสชาติของลูกชิ้นปลาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ความพิถีพิถัน ใส่ใจในกระบวนการผลิต ไม่ผสมแป้ง ไม่มีสารเคมีเจือปน และสูตรลับต้นตำรับจากเมืองจีนที่ทำให้ลูกชิ้นปลาอร่อย กรอบเด้ง เหนียวนุ่ม กระโดดในปากราวกับมีชีวิต ทีเด็ดอีกอย่างของร้านอยู่ที่เส้นบะหมี่ ที่ทำจากแป้งพรีเมี่ยมผสมกับไข่ไก่สดคุณภาพดีปริมาณมากเป็นพิเศษ ผ่านกระบวนการนวดและรีดเป็นเส้นแบนด้วยความตั้งใจจนได้เส้นบะหมี่รสเด็ด เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นไข่ชวนลิ้มลอง

ความอร่อยขึ้นชื่อของร้านโด่งดังถึงระดับโลก ได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านถูกและดี “Bib Gourmand” โดย Michelin Guide พูดเลยว่าการันตีรสชาติกันเบอร์นี้ยังไม่มาตำสักครั้งจะได้เหรอ

ที่จริงร้านลิ้มเหล่าโหงว ยังขึ้นชื่อเรื่องเย็นตาโฟลูกชิ้นปลาด้วยนะ เพิ่งจะได้เป็น 1 ใน 3 ร้านเย็นตาโฟที่ดีที่สุดของไทย จัดอันดับโดยรายการ TrueYou ชวนชิมกับเชลล์ ทางช่อง True4U โอ้ย ตาย ตาย มีความอร่อยมีความรางวัลการันตีเบอร์นี้ ไม่มาลองรับ-ทานได้เหรอออ

แต่เดี๋ยวก่อน ก่อน ก่อน ถ้าจะไปเยาวราชกันไม่ไหว ไปสาขาอื่นก็ไม่ถูก นี่เลย รอมางาน FUN FOOD FAIR แม่มณีชวนชิม มหกรรมอาหารครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ที่นอกจากร้านลิ้มเหล่าโหงวจะมาเปิดร้านรอแล้ว ยังรวมเอาร้านเด็ดจาก 50 เขตใน กทม. มาให้อิ่มหนำกันถึงที่ และร้านดังในตำนานที่ต้องรับ-ทานให้ได้สักครั้งในชีวิต บวกกับตัวแทนร้านสุดแซ่บจากทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ อร่อยครบจบในงานนี้งานเดียวเลยค่า

มาพบกันที่งาน FUN FOOD FAIR แม่มณีชวนชิม เริ่มตั้งแต่ วันที่ 22-25 มี.ค. 61 เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ มีความจัดเต็มเบอร์นี้ มีความร้านเด็ดมากมายขนาดนี้ ไม่มาไม่ไหวหรอกจริงม้า รับรองว่าอร่อยครบจบในงานนี้งานเดียวแน่นวลลล

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/events/1979542282058009/

#funfoodfair2018 #อร่อยเด็ด50เขต #แม่มณีชวนชิม