“จ่าเย็น” เดินหน้าลุยธุรกิจ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา-เลี้ยงครอบครัว

“จ่าเย็น” มงคล ทศไกร กองหน้าทีมชาติไทย ของสโมสร โปลิศเทโร เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนได้ซื้อแฟรนไชส์ ร้าน เจียง ลูกชิ้นปลา มาเปิด อยู่ที่ถนนเอกชัย-บางบอน ในปั้มปตท. ตรงข้ามกับโรงเรียนศึกษานารี 2 ซึ่งขณะนี้เปิดมาได้ 1 เดือนเศษแล้ว โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ซึ่งถือว่ายอดขายใช้ได้ สามารถเลี้ยงครอบครัวและพนักงานได้

“ที่ผมมาเปิดร้านนี้เพราะคิดว่า อาชีพนักฟุตบอลมันไม่ได้ยืนยาว เมื่อถึงจุดหนึ่งเราก็ต้องเลิกเล่น ดังนั้นเราก็ต้องมีธุรกิจอะไรบางอย่างเพื่อรองรับและซับพอร์ทครอบครัวในอนาคตด้วย ประกอบกับแฟนอยากทำงาน จึงเปิดร้านนี้ให้แฟนได้ดูแล ซึ่งร้านกับบ้านของผมที่ถนนราชพฤกษ์ ไม่ไกลกันมาก และรู้จักกับทางเจ้าของปั๊มที่ให้เช่าที่ในราคาไม่แพง ซึ่งหากวันไหนผมว่าก็จะไปช่วยงานแฟนที่ร้านด้วย โดยเมนูเด็ด ก็พวก ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยว ติ่มซำ และยังมีอาหารอีกหลายอย่าง”

“ค่าแฟรนไชส์ไม่แพงเท่าไร จะแพงก็ค่าตกแต่งร้าน ซึ่งทางเจียง เขาจัดการระบบการจัดร้าน วัตถุดิบและสูตรการทำให้หมดทุกอย่าง ทางเราก็มีหน้าที่รักษาคุณภาพของอาหารให้เป็นไปตามสูตร รวมทั้งเรื่องการบริการ ความสะอาดของร้านให้ตามมาตรฐานของเขา ตอนที่เปิดใหม่เราก็ยังงงๆหน่อย เพราะไม่เคยทำธุรกิจแบบนี้มาก่อน ก็ถือว่าซื้อประสบการณ์ไป ตอนนี้ก็ถือว่าลงตัวและยอดขายถือว่าโอเค หากใครผ่านมาเส้นนี้หรืออยากกินของอร่อยๆก็แวะกันมาอุดหนุนได้ครับ”

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์