ข่าวดี! ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยฯ เปิดให้กินฟรีทุกวันพุธ เจ้าของร้านย้ำจะทำไปตลอด

วันที่ 21 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเถ้าแก่ใจดี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ได้เปิดบริการให้ประชาชนเข้ามากินฟรีทุกวันพุธ นานกว่า 2 ปี โดยร้านตั้งอยู่เลขที่ 193/63 ถ.กัลปพฤกษ์ ตรงข้ามศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยร้านดังกล่าวชื่อ “เอี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ชัยฯ” เมื่อไปถึงพบพนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยว กำลังเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้าภายในร้านที่มีมากกว่า 50 คน ซึ่งวันดังกล่าวตรงกับวันพุธ ที่ทางร้านเปิดให้กินฟรี ตั้งแต่เปิดร้านเวลา 08.00 น.จนกว่าจะครบ 200 ชาม ก็จะเปิดขายตามปกติ

นายธนเศรษฐ์ มาละวรรณโณ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนมีใจเป็นกุศลอยากทำบุญกับพี่น้องชาวบ้านในพื้นที่ โดยเฉพาะที่อยู่ละแวกร้านก๋วยเตี๋ยว รวมทั้งลูกค้าที่เดินทางมาอุดหนุนที่ร้านอยู่เป็นประจำให้ได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี โดยให้กินฟรีตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา จนกว่าจะครบ 1 ปี ตอนแรกตั้งใจทำแค่ปีเดียว กระทั่งในหลวง ร.9 เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ปีเดียวกัน จึงตั้งใจทำอย่างต่อเนื่องเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล จนถึงปัจจุบันตนทำเพื่อพ่อและตั้งใจจะทำไปตลอดจนกว่าจะหมดแรงทำร้าน

นายธนเศรษฐ์ กล่าวต่อว่า ส่วนความเป็นมาของร้านเริ่มจากคุณป้าของตนทำก๋วยเตี๋ยวเรือขายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ แล้วคุณแม่ไปช่วยที่ร้านจนได้สูตรก๋วยเตี๋ยว จึงมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ชัยฯ ที่ จ.ขอนแก่น จากร้านเล็กๆ จนตนมารับช่วงต่อสู่รุ่นลูก ตนจึงได้ขยายสาขา โดยทำเฟรนไชส์ให้ผู้สนใจสูตรก๋วยเตี๋ยวมาซื้อไปเปิดร้าน ปัจจุบันมีสาขากว่า 5 สาขาแล้วในภาคอีสาน ทั้งที่ จ.เลย ชัยภูมิ และที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หากท่านใดสนใจอยากได้บุญด้วยกัน สามารถแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวฟรีได้ที่ “ร้านเอี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอนุสาวรีย์ชัยฯ” ได้ทุกวันพุธ หรือจะมาอุดหนุนเพื่อต่อยอดบุญสร้างกุศลร่วมกันได้ทุกวัน