มีน้ำตา! ครูหนุ่มอุ้มภาพพ่อแม่รับปริญญา ซึ้งจบ ป.4 ทำนา-ทำไร่ เพื่ออนาคตลูก

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกอินสตาแกรม  @knotthong ได้แชร์ภาพตนเองในชุดครุย พร้อมกับประคองกรอบรูปพ่อแม่ที่ล่วงลับไว้ในอ้อมแขน พร้อมกับเรื่องราวที่กลายเป็นความประทับใจกับคนที่ได้อ่าน

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “​​​ตอนเปิดดูรูปพ่อแม่ไปงานรับปริญญาพี่ชาย แล้วก็นึกย้อนไปในตอนนั้น เห็นพ่อแม่ตื่นเต้นมากกกก เตรียมชุดสวย สร้อยไข่มุก กระเป๋าสวยๆ เสื้อหล่อ คือซื้อใหม่หมดทั้งชุด พ่อแม่ดูภูมิใจมากกกกก ที่ลูกเรียนจบ เรายังเรียนอยู่ก็แอบคิด อยากเรียนจบทำงานเร็วๆ อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างจัง…ตอนนี้ พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว ใจหายนะ จริงๆมันก็แค่วันๆนึงกับใบปริญญาแค่ใบเดียวมันก็ไม่ได้การันตีคุณภาพชีวิตหรือหน้าที่การงานอะไรหรอก แต่ก็นะพ่อแม่ก็คงภูมิใจแหละ เรียนจบ ป.4 ทั้งคู่ ซ่อมรถทำนาส่งลูกเรียนจนจบทั้งสองคน ใครจะไม่ดีใจ และถึงตอนนี้จะไม่อยู่แล้วแต่ #พ่อแม่จะอยู่ในใจเสมอ 🙏🏻🙏🏻❤️❤️”

ทั้งนี้ ครูน็อต ผู้โพสต์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ตนทำงานเป็นครู อยู่ที่โรงเรียนประภามนตรี ส่วนคุณพ่อเสียเมื่อปี 2557  คุณแม่ เสียเมื่อปี 2559 ซึ่งแม้ตนจะไม่ได้เรียนเก่ง แต่ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน โดยไม่ได้มีหลักอะไรมากในการใช้ชีวิต ใช้ชีวิตเป็นปกติ เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทำวันต่อๆ ไปให้ดี แม้ว่าจะเสียคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่ยังเรียน แต่คุณครูท่านนี้บอกว่า เห็นพ่อแม่ ลำบาก ทำไร่ทำนา ซ่อมรถตั้งแต่เด็ก ตัวเองก็อยากเรียนให้จบ อยากมีงานทำได้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ คำสอนของพ่อแม่ ไม่ใช่แค่คำพูดอย่างเดียวแต่เป็นการกระทำ เราได้เห็นว่า พ่อแม่ทำงาน ทั้งร้อนทั้งเหนื่อยยังไง ที่โพสต์เรื่องราวนี้ ก็อยากทำให้หลายๆ คนเห็นว่า โชคดีแค่ไหนที่ยังมีพ่อแม่อยู่

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ในโลกออนไลน์ที่ทำให้หลายคนได้ฉุกคิด ให้ตั้งใจทำในวันที่พ่อแม่ผู้มีพระคุณยังอยู่กับเรา