นางแบบสาวไทยไร้ขา ดังระดับโลก เผย​ชีวิตถูกห่อกระดาษทิ้งวัดตั้งแต่เกิด แต่​ไม่เคยท้อ

19 มี.ค. เว็บไซต์ข่าว VT รายงานข่าว นางแบบสาวสุดสตรองที่เกิดมาไร้ขา แต่เธอก็ปฏิเสธที่จะใช้ชีวิตอย่างคนพิการ

Image/Instagram/_kayeazy_

กัญญา เซสเซอร์ วัย 25 ปี เป็นผู้หญิงแกร่งอีกคนหนึ่งที่การเริ่มต้นการใช้ชีวิตของเธอนั้นไม่ง่ายเลย แต่เธอก็ไม่หยุดที่จะทำตามความฝันของตัวเอง และเชื่อมั่นในตัวเองว่าเธอสามารถทำอะไรก็ตาม เช่นเดียวกับที่คนปกติทำได้ เธอเป็นสาวไทยที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นนางแบบและนักกีฬาอีกด้วย

Image/Instagram/_kayeazy_

ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เมื่อตอนกัญญาอายุได้เพียง 1 สัปดาห์ เธอได้ถูกครอบครัวทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง โดยห่อกระดาษใส่ไว้ในตะกร้า ซึ่งหลวงพ่อได้มาพบเธอและพบว่าหนูน้อยผู้น่าสงสารคนนี้เกิดมาพร้อมความพิการไม่มีขา

Image/Instagram/_kayeazy_

เธอถูกเลี้ยงดูโดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะถูกอุปการะมาอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งเธอได้ตั้งชื่อเรียกให้กับตัวเองว่า “กัญญา” ตั้งแต่อายุยังน้อย

Image/Instagram/_kayeazy_

จุดเริ่มต้นด้านอาชีพนางแบบของเธอ เริ่มตั้งแต่ตอนที่หญิงสาวอายุ 15 ปี กับการเป็นนางแบบให้เสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง ‘บิลลาบอง’ และแบรนด์ระดับโลกอีกหลายแบรนด์ เช่น ไนกี้’
นอกจากนี้เธอยังมีใจรักในด้านกีฬา ทุ่มเทในการเล่นสเก็ตบอร์ด, กระดานโต้คลื่น และโมโนสกีอีกด้วย

Image/Instagram/_kayeazy_

หลังจากทำงานร่วมกับแบรนด์กีฬาดังระดับโลกหลายแบรนด์ เธอก็ยังมีโอกาสร่วมทำงานกับบริษัทชุดบิกินี่และชุดชั้นใน เธอกล่าวว่า “การทำงานในสายงานนี้ ทำให้มุมมองแนวคิดของเธอที่มีต่อคนพิการเปลี่ยนไป การทำงานของเธอสามารถเป็นกระบอกเสียงแทนคนพิการ และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นๆ ได้”

Image/Instagram/_kayeazy_

กัญญา ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ก เดลี่ นิวส์ ว่า “ฉันสนุกที่จะยึดมันเป็นอาชีพ สร้างรายได้จากมัน และฉันชอบที่จะแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่า ความสวยมันเป็นไปในทางแบบนี้ก็ได้ รูปภาพสามารถโชว์จุดแข็งของฉัน ทำงานกับโมเดลลิ่งมันสนุกดี และสามารถทำให้คนเห็นเรื่องราวของฉัน ฉันแตกต่างและมันก็ดูเซ็กซี่ ฉันไม่จำเป็นต้องใช้ขาเพื่อทำให้คนรู้สึกว่าฉันเซ็กซี่”

Image/Instagram/_kayeazy_

“มันมีคนไม่มากที่จะมั่นใจและแสดงจุดแข็งจากข้างในออกมา คนส่วนใหญ่ปิดกั้นโอกาสตัวเอง เพราะว่าสังคมทำให้พวกเขารู้สึกอับอาย อึดอัดเกินกว่าจะรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้า คุณต้องสร้างความแตกต่างด้วยตัวเอง เพราะว่าไม่มีใครทำมันให้คุณได้

Image/Instagram/_kayeazy_

“ตั้งแต่เด็กๆ ฉันใช้ชีวิตอย่างไม่มีลิมิต และไม่กลัวที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ” นอกจากนี้เธอยังโพสต์ข้อความลงในบล็อกของ ‘บิลลาบอง’ ว่า “แม้ว่ามีบางอย่างที่ฉันไม่สามารถทำได้ แต่ฉันก็ไม่เคยหยุดที่จะลองทำมันและออกค้นหาเส้นทางของชีวิตด้วยตัวเอง”

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์