เตรียมฮาอีก! รอมแพงเผย “บุพเพฯ 2” นางเอก “อัพดั้ง” รับชอบสายรั่ว จับคู่ลูกการะเกด-พี่หมื่น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 มีนาคม ที่ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการจัดงานพบปะผู้แต่งนิยายเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” คุณจันทร์ยวีร์ สมปรีดา หรือ “รอมแพง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ก่อนเวลาเริ่มงาน โดยมีแฟนหนังสือและแฟนละครเดินทางมารอบริเวณสถานที่จัดงานเป็นจำนวนมาก ล้นจนถึงบันไดทางขึ้นชั้น 2 โดยเจ้าหน้าที่ต้องมีการแจกบัตรคิวสำหรับการขอลายเซ็น นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยกับนักเขียน

“รอมแพง” กล่าวว่า ตนค้นคว้าข้อมูลในการเขียนเรื่องบุพเพสันนิวาสนาน 3 ปี โดยมีการเดินทางไปค้นเอกสารโบราณหอสมุดแห่งชาติ ท่าวาสุกรี กรุงเทพฯ โดยในช่วงเวลานั้น ยังไม่สามารถถ่ายสำเนาเอกสารได้ ต่างจากในปัจจุบันซึ่งทางหอสมุดฯ ได้พัฒนาไปมาก

“รอมแพง” ยังกล่าวอีกว่า ในการเขียนนิยาย ไม่เพียงเรื่องบุพเพสันนิวาส แต่รวมถึงเรื่องอื่นๆ ตนได้พยายามค้นคว้าข้อมูลอย่างเต็มที่ มีคติการทำงานคือ หากทำอะไรแล้ว ต้องทำให้สุดกำลังความสามารถ

“สำหรับแผนการเขียนภาคต่อของเรื่องบุพเพสันนิวาส ซึ่งจะให้ชื่อเรื่องว่า “พรหมลิขิต” นั้น ตนได้วางพลอตไว้แล้ว โดยคิดไว้ตั้งแต่ปี 2554-2555 ให้นางเอกซึ่งไปทำศัลยกรรมจมูกมา ไปอยู่กับชาวบ้าน พระเอกคือลูกคนที่ 2 ของแม่หญิงการะเกิดกับขุนศรีวิสารวาจา โดยทั้งคู่มีลูกทั้งหมด 4 คน ส่วนบทบาทของลูกสาวคนเล็กขออุบไว้ก่อน”

“นิสัยของตัวเอง เป็นคนชอบคิดอะไรแปลกๆ นิยาย 10 กว่าเรื่อง นางเอกเรียบร้อยแค่ 3 เรื่อง นอกนั้นเพี้ยนรั่วทุกตัว” รอมแพง กล่าว