ยังไม่จบ! ‘บ้านป้าทุบรถ’ โพสต์ประจานเปิดท้ายขาย ผอ.ประเวศแจงห้ามแล้ว แต่เอาไม่อยู่

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Debbie Saengyoktrakarn ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ที่มีกลุ่มผู้ค้าจำนวนหนึ่งกลับมาขายของบริเวณใกล้บ้านของนางบุญศรี แสงหยกตระการ หมู่บ้านเสรีวิลล่า ซอยศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ที่ก่อนหน้านี้มีเหตุใช้ขวานทุบรถ

ทั้งนี้ข้อความระบุว่า “งงกับ ผอ.ประเวศอีกแล้ว!!! วันนี้ตลาดกลับมาอีกเเล้ว จะอ้างว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลเข้าไปดูแลไม่ได้อีกใช่มั้ย…มันเข้าใจยากนักหรือไง กับคำสั่งของผู้ว่าฯ ที่ห้ามไม่ให้มีตลาดในเขตพื้นที่คุ้มครองของหมู่บ้านเสรีวิลล่า…คำสั่งมีก็ไม่ปฏิบัติตาม หากกฎหมายไม่เข้มแข็งแบบนี้ คงมีวันต้องกลับไปวุ่นวายเหมือนเดิม ไม่เข้าใจหรืออย่างไรว่า…ตลาดที่ล้อมบ้านอยู่ขณะนี้ก็เริ่มต้นมาจากตลาดรถเข็น เปิดท้ายขายของ ตลาดร่มหลากสีแบบนี้”

ล่าสุด นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ กล่าวชี้แจงว่า บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ว่างของเอกชน ซึ่งห่างจากบ้านของนางบุญศรีประมาณ 200 เมตร มีสภาพค่อนข้างรก อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ค้าที่ไปขายของบริเวณดังกล่าว คือกลุ่มที่ขายของเปิดท้ายตามพื้นที่ริมถนนภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ภายหลังมีคำสั่งปิดตลาดรอบบ้านของนางบุญศรีทั้ง 5 แห่ง โดยมีประมาณ 20 ราย ซึ่งสำนักงานเขตประเวศได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจาขอความร่วมมือไม่ให้ขายของในบริเวณดังกล่าวแล้ว พร้อมติดประกาศว่า การกระทำดังกล่าวนั้นขัด พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 นอกจากนี้ สำนักงานเขตได้มีการกวดขันผู้ค้าบริเวณดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจนกว่าเรื่องทั้งหมดจะได้ข้อสรุป

“ภายหลังมีคำสั่งปิดตลาดทั้ง 5 แห่งแล้ว แต่ยังคงมีกลุ่มผู้ค้าบางกลุ่มที่ขายของในลักษณะเปิดท้าย รถปิกอัพ จอดขายของอยู่ริมถนนภายในซอยศรีนครินทร์ 55 อยู่บ้าง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปเตือน บางคนจะขับรถออกไปจอดแอบอยู่ภายในซอยเล็กๆ ใกล้เคียง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ก็จะออกมาขายของกันอีกโดยเปลี่ยนบริเวณที่ขาย อย่างไรก็ตาม ผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแล เพื่อไม่ให้มีการขายของโดยรอบบริเวณดังกล่าวอีก” นายธนะสิทธิ์ กล่าว