หนุ่มไทยสุดเฮง! ซื้อรองเท้าหลุดQC ในราคาหลักหมื่น แต่โดนเสนอซื้อราคาทะลุล้าน

กำลังประมูลกันราคาทะลุเลย เมื่อหนุ่มไทยคนหนึ่งโพสต์รูปรองเท้า Adidas NMD สีสันแปลกตาลงในเฟซบุ๊ก แต่รองเท้าดังกล่าวได้มีการคาดการณ์กันว่าอาจจะมีคู่เดียวในโลก เนื่องจากเพจ Sneakvibes ได้โพสต์ระบุว่า “คู่เดียวในไทย หรืออาจจะเป็นคู่เดียวในโลก ราคาจะขนานไหนคู่นี้ Update : ราคาตอนนี้ 900,000 บาท” ทำให้หลายคนต่างแปลกใจว่าเหตุใดรองเท้าคู่นี้จึงมีราคาที่แพงลิบและมีคู่เดียวในโลก

รองเท้าที่ออกแบบผิดพลาด แต่ราคาพุ่งเป็นล้าน!

เนื่องจากรองท้าคู่ดังกล่าว มีชื่อรุ่นว่า Adidas NMD x Pharrell Williams “The Hu Holi Power Dye” ที่ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ นักร้องชื่อดัง ที่ได้ร่วมงานกับอดิดาส ออกแบบรองเท้า NMD ที่มีตัวอักษรว่า HU หรือ Human Race ที่แปลว่า “มนุษยชาติ” ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาล Holi หรือ เทศกาลแห่งสีสันของประเทศอินเดีย แต่กลับเกิดความผิดพลาดในการผลิต รองเท้าดังกล่าวถูกปักตัวอักษร HU ทั้งสองข้าง แต่ที่จริงแล้วรองเท้ารุ่นนี้ ข้างหนึ่งต้องปักว่า HU ส่วนอีกข้างต้องปักเป็นภาษาฮินดี จนทำให้ NMD คู่นี้กลายเป็นสินค้าหลุด QC ที่หนุ่มไทยได้มาครอบครองในราคาหลักพัน-หลักหมื่นบาทเท่านั้น

ผู้ผลิตตั้งใจจะออกแบบลักษณะนี้

แต่กลายเป็นเรื่องดีเพราะนักสะสมต่างตามล่ารองเท้าคู่นี้ จนมีการเข้าไปเสนอราคาให้เจ้าของจากหลักแสนพุ่งไปถึงหลักล้านเลยทีเดียว แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าหนุ่มผู้โชคดีต้องการเก็บไว้ครอบครองเองหรือขายในราคาใดกันแน่ โดยก่อนหน้าพบว่า เกิดปรากฏการณ์ลักษณะเดียวกันกับรองเท้าคู่แข่งอย่างไนกี้ ที่เป็นสินค้าผิดพลาด แต่มีการประมูลจบที่ 3 ล้านบาทเลยทีเดียว