คุณปู่มหาเฮง! ฝันว่าจับอึล้างไม่ออก ซื้อเลขที่บ้านลูกชาย สวดคาถาเงินล้านวันละ 9 จบ

วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคุณลุงวัย 72 ปี ดวงโคตรเฮง ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2561 จำนวน 4 ใบ รับทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 24 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ในชั่วพริบตา จึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 59/78 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับนายลิขิต จิราสุวัฒน์ อายุ 72 ปี ชาวอ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ท่ามกลางบรรยากาศญาติ พี่ น้อง ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก โดยนายลิขิต ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ออกมาให้ดู เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2561 ชุดที่ 37 งวดที่ 11 หมายเลข 218559 จำนวน 4 ใบ พร้อมกับคลี่โชว์ให้ดูทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ซึ่งมีการประทับรอยนิ้วมือ เขียนชื่อ นามสกุล และเซ็นลายมือกำกับไว้อย่างชัดเจน หลังไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.จอหอ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้

นายลิขิต เปิดเผยว่า ตนเองนั้นเป็นคนที่ชอบเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำทุกงวด บางงวดก็ซื้อไว้ 2-3 ใบ บางงวดถ้ามีเงินหน่อยก็จะซื้อไว้ 1-2 ชุด โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีโชคลาภบ้าง แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ค่อยถูกรางวัลมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยล่าสุดจำได้ว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ได้แต่เฉียดไป เฉียดมา แต่ก็ไม่เคยท้อแท้เพราะเชื่อว่าถ้าเรามีบุญวาสนา ก็คงจะถูกรางวัลกับเค้าบางสักวันหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ตนก็อาศัยอยู่คนเดียวส่วนลูกๆ ทั้ง 4 คนก็ได้แยกย้ายไปมีครอบครัวกันหมด จึงมักจะเข้าวัดทำบุญ และชอบสวดมนต์ปฏิบัติธรรม เพื่อสั่งสมบุญในช่วงบั้นปลายชีวิต

ต่อมาเมื่อช่วง 4 วันก่อนสลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัล ก็ได้ฝันว่าตนเองจับอุจาระเต็มมือ ล้างยังไงก็ไม่ออก เมื่อตื่นขึ้นมา จึงคิดว่าตามความเชื่อโบราณเมื่อฝันว่าได้จับอุจจาระ จะมีโชคลาภ จึงได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับเจ้าประจำ ที่ตลาดหนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งตนเองนั้นถามหาเลขท้าย 55 เพราะชอบเลขตัวนี้ และตามซื้อมานานหลายงวดแล้ว แต่แม่ค้าสลากบอกว่าเลขนี้หมด เหลือเพียงเลข 59 ที่เป็นเลขชุด 4 ใบ ซึ่งตรงกับเลขที่บ้านของลูกชายตน ที่ จ.นครราชสีมา จึงได้ตัดสินใจซื้อเลขนี้

หลังจากนั้นก็ได้นำมาใส่ในกระเป๋าสตางค์ และสวดคาถาเงินล้าน ที่ตนได้มาจากพระอาจารย์ท่านหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ โดยก่อนสวดคาถา ให้ยกมือสาธุ 3 ครั้ง และตั้งนะโม 3 จบ หลังจากนั้นก็ท่องบทคาถาว่า “พุทโธ อิติปิโส ภควา พุทโธ อิติปิโส ภควาติ อิติปิโส ภควา สัมมาอรหัง อิติปิโส ภควา สัมมาสัมพุทโธ” โดยจะสวดคาถาปลุกเสกทุกวัน วันละ 9 จบ รวมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะเดินทางมาเยี่ยมลูกชาย ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา

เมื่อถึงวันออกรางวัล ตนเองก็หวังแค่ว่าอยากจะถูกเลขท้าย 2 ตัวเท่านั้น แต่ได้ยินว่าเลข 59 ออกเลขท้ายรางวัลที่ 1 ซึ่งตอนแรกตนก็รู้สึกเสียดายว่า น่าจะออกเลขท้าย 2 ตัวล่าง จะได้ถูกรางวัลกับเขาบ้าง โดยไม่ได้คิดถึงว่าจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 เลย แต่มาคิดได้อีกทีจึงนำสลากที่ซื้อ มาตรวจรางวัลดูอย่างถี่ถ้วน ในโทรศัพท์มือถือ เมื่อไล่ดูเลขรางวัลที่ 1 กับสลากที่ถืออยู่ ปรากฏว่ามีเลข 218559 ตรงกันทุกตัว ตอนนั้นรู้สึกช็อกไปชั่วครู่

ก่อนที่จะวิ่งออกมาเรียกลูกหลานให้มาช่วยดู และทุกคนก็ยืนยันว่าถูกเลขรางวัลที่ 1 จริงๆ ถึง 4 ใบ เป็นเงินรางวัลถึง 24 ล้านบาท ตนรู้สึกดีใจมาก เพราะในชีวิตไม่เคยได้รับโชคก้อนใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ซึ่งตนวางแผนว่า เงินที่ได้นี้ จะแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนแรกจะส่งหลานที่มีอยู่ทั้งหมด 7 คน ให้เรียนหนังสือจนจบระดับปริญญาตรีทุกคน ส่วนที่ 2 จะทำบุญ ทำทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ภรรยา และส่วนที่ 3 จะนำไปฝากไว้ในธนาคารเพื่อไว้ใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์