ฝันดีก่อนกลายเป็นเศรษฐี! ตีเลขจนเข้าฝัก เจ้าของไร่สับปะรดเฮ ถูกหวยรวย 12 ล้าน

วันที่ 16 มี.ค. น.ส.สมนึก เจริญ อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ต.พนานิคม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ดำฉลวย สำคัญยิ่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เพื่อแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังตัวเองเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้าน โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 218559 งวดประจำวันที่ 16 มี.ค.61 จำนวน 2 ใบ มาลงบันทึกไว้ได้

น.ส.สมนึก กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากจนพูดไม่ถูก สำหรับที่มาของเลขดังกล่าว ตนฝันว่าได้มองเห็นปราสาทแก้วสวยงามมากๆ ที่เหมือนกับลอยอยู่บนสวรรค์ มีก้อนเมฆหลากสี จึงนำไปเล่าให้ป้าฟัง โดยป้าบอกว่ามีเลข 9 เป็นหลัก จนกระทั่งเดินทางไปขายสับปะรดที่จ.ชลบุรี และได้เดินซื้อของในตลาดนัดโรงโป๊ะ พอดีเห็นเลข 559 จึงชอบเพราะมีเลข 9 และซื้อมาทั้ง 2 ใบ โดยไม่คิดว่าจะดวงดีเช่นนี้

สำหรับเงินที่ได้มาก็จะนำไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก อีกส่วนหนึ่งเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นในตอนชรา รวมถึงแบ่งไปทำบุญด้วย หลังจากนั้นก็เดินทางกลับไปพร้อมกับญาติสนิทมิตรสหายที่มาส่งแสดงความดีใจกันแน่นโรงพัก และยังยืนยันว่าจะทำไร่ปลูกสับปะรดต่อไป โดยไม่คิดจะทิ้งอาชีพเด็ดขาด