คดีทุบรถไม่จบ!! “แก้ว”เจ้าของปิกอัพ โดน2ป้าทุบรถแจ้งความกลับ 2ข้อหา!

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่สน.ประเวศ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี พร้อมด้วยน.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุทุบรถปิกอัพที่มาจอดขวางหน้าบ้าน ภายในซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางมาพร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จเกี่ยวกับความผิดทางอาญาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.172, ม.173 และ ม.174 กับน.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี เจ้าของรถ กับพวก ที่แจ้งความกล่าวหาว่า ป้าทั้งสองพกพาอาวุธและข่มขู่

น.ส.รัตนฉัตร กล่าวยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุตนมีแค่เสียมที่ใช้ในการทำสวนที่ตนใช้ทุบรถในวันนั้น เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เนื่องจากบีบแตรหลายครั้งแต่เจ้าของรถก็ไม่มาเคลื่อนย้ายรถ ซึ่งเมื่อคู่กรณีเดินมาตนก็ไม่ได้ถือเสียมหรืออาวุธอื่นๆ ไว้ ในมือมีเพียงโทรศัพท์เท่านั้น แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมคู่กรณีจึงแจ้งความตนว่าใช้อาวุธข่มขู่ ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้สังคมมองว่าตนเป็นอันธพาล

น.ส.รัตนฉัตร กล่าวต่อว่า ดังนั้น ในวันนี้ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความกลับคู่กรณี เพื่อใช้สิทธิปกป้องตนเอง โดยหลังจากเกิดเรื่องเคยมีคนติดต่อจากฝ่ายคู่กรณีขอเจรจาว่าไม่อยากให้เป็นคดีความ และจะรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง แต่ขณะนั้น มีกระแสว่าตนสร้างสถานการณ์ขึ้นมา จึงเกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิด จึงตัดสินใจแจ้งความ แต่หากหลังจากนี้มีการติดต่อขอเจรจาอีก ตนจะปรึกษาทนายและพิจารณาอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งความกรณีดังกล่าวไว้ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานและทำการสอบปากคำ โดยในวันที่ 19 มี.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะเชิญตัวน.ส.รชนิกร มารับทราบข้อหาจอดรถกีดขวาง สร้างความรำคาญ และจะรีบสรุปสำนวนคดีให้ทันภายในสัปดาห์หน้า

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์