ขอแค่ลูกค้าอิ่ม!! ก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ต์ ชามละ 30 บาท ตักเลือดต้ม-เอ็นข้อไก่ตุ๋นได้ไม่อั้น

วันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ บุฟเฟต์ ตั้งอยู่ข้างเส้นทางหลักกลางทุ่งนา ระหว่าง บ.ท่าสว่าง-เมืองสุรินทร์ บริเวณหน้าหมู่บ้านท่าสว่าง ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เปิดให้ลูกค้าสามารถตักเลือดต้มกับเอ็นข้อไก่ตุ๋นใส่ชามก๋วยเตี๋ยวไปนั่งรับประทานได้อย่างไม่อั้น ในราคาเพียงชามละ 30 บาท ส่วนมะระที่เป็นผักเครื่องเคียงทางร้านได้ปลูกไว้ บริเวณสวนหลังร้านไว้เพื่อเก็บมาหั่นซอยให้ลูกค้าได้กินกันแบบสดๆ อีกด้วย โดยมีนายโอภาส เสียงวังเวง อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของร้าน อยู่บ้านเลขที่ 298 ม.1 บ.ท่าสว่าง ต.ท่าสว่าง

นายโอภาส เจ้าของร้าน กล่าวว่า เมื่อก่อนทำงานบริษัทแถว จ.ชลบุรี จุดเริ่มต้น ตนชอบกินก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว พอเบื่องานอยากกลับมาอยู่บ้าน จึงลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวดู โดยมีภรรยาคอยช่วยกันขาย เปิดขายมาได้เกือบปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่ต้องเปิดบุฟเฟ่ต์ เพราะอยากให้ชาวบ้านได้ทานกันอิ่มๆ ในราคาที่ถูก จับต้องได้ ชามละ 30 บาท ส่วนเด็กๆ คิดแค่ 20 บาท ซึ่งลูกค้าสามารถตักเลือด กับเอ็นข้อไก่ กินได้อย่างไม่อั้น ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ เราจะมีไข่แถมให้ด้วยในราคาเดิม ช่วงนี้ลูกค้าเยอะขึ้น ส่วนกำไรก็ได้ไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะเราเน้นให้ปริมาณแค่ลูกค้าอิ่มและยิ้มได้ เราอยู่ได้ก็พอใจและมีความสุขแล้ว

“ที่ร้านจะมีเมนู ก๋วยเตี่ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมู และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ มีทั้งน้ำใสและน้ำข้น นอกจากนี้ตนยังปลูกมะระปลอดสารพิษ ด้วยการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ไว้ด้วย สาเหตุที่ปลูกเพราะมะระมีราคาแพง ต้องซื้อที่ตลาด บางวันที่ตลาดก็ไม่มีมะระขาย จึงลองปลูกเอง จนสามารถเก็บไปหั่นซอยเป็นผักเครื่องเคียงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระให้ลูกค้าได้ทานทุกวัน โดยแต่ละวันจะใช้มะระประมาณ 7-8 ลูก ” นายโอภาส กล่าว

โดยร้านดังกล่าวเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งมีลูกค้าให้ความสนใจเข้ามารับประทานคึกคักตลอดทั้งวัน แต่ละวันสามารถขายก๋วยเตี๋ยวได้วันละไม่ต่ำกว่า 100 ชาม บางวันก็ขายได้มากกว่า 150 ชาม

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์