“ครูปรีชา” ควง2เจ๊เข้ารับทราบข้อหาสนับสนุนจนท.ทำผิด! เผยสบายใจ-ไม่กังวล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี คู่กรณีของร.ต.ท.จรูญ วิมูล อายุ 62 ปี ข้าราชการเกษียณตำรวจ พร้อมด้วยนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และน.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช เดินทางเข้าพบพล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่พนักงานประพฤติมิชอบ ตามมาตรา 157 อ่านข่าว : “ครูปรีชา-บ้าบิ่น”อ่วม อีกข้อหา “เจ๊พัช”ก็โดนด้วย ฐานร่วมสนับสนุนจนท.ทำผิด!

พล.ต.ต.กมล กล่าวว่า ในวันนี้ได้มีการออกหมายเรียกมาทั้งหมด 2 ราย คือ นายปรีชา และนางรัตนาพร โดยตนจะทำการสอบปากคำด้วยตนเอง สำหรับขั้นตอนการสอบปากคำก็คงจะเป็นไปตามปกติ โดยจะสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่พนักงานประพฤติผิดมิชอบตามมาตรา 157 จากนั้น ก็จะทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ และปล่อยตัวกลับบ้านเนื่องจากมาตามหมายเรียก

พล.ต.ต.กมล กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติการณ์ของทั้ง 3 คน มีลักษณะเดียวกัน คือรับรู้ในการเปลี่ยนแปลงคำให้การทั้งหมด พร้อมทั้งเป็นบุคคลที่เซ็นคำให้การของตำรวจภูธรภาค 7 ส่วน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีต ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้ขอเวลากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 15 วันในการชี้แจงนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของท่านที่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามจะทำการส่งสำนวนให้กับทางป.ป.ช. ภายใน 30 วัน

ด้าน นายปรีชา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขอบคุณสื่อมวลชนที่เป็นห่วงและให้ความสนใจมาโดยตลอด ในวันนี้ ตนมีความสบายใจ ไม่กังวลอะไร จะขอให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้งหลังการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเสร็จ ขณะที่ นางรัตนาพร กล่าวสั้นๆ ว่า ตนไม่มีความกังวลใจอะไร