แบบนี้ก็มีด้วย!! ร้านนี้จัดโปรโมชั่นสุดแปลก สั่งกาแฟ 1 แก้ว แถมพระเครื่อง 1 องค์

วันที่ 14 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านกาแฟ ลอฟต์แอนด์โรลล์ (Loft and Rolls) ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 252/2 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ติดกับหอ 9 หลัง ด้านหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังเป็นร้านกาแฟที่ชื่นชอบในพระเครื่อง ด้วยเหตุเพราะร้านแห่งนี้มีการจัดโปรโมชั่นทันทีโดยไม่ต้องรอ ด้วยการมอบพระเครื่องให้กับลูกค้า 1 องค์ ต่อกาแฟ 1 แก้ว ไม่จำกัดรุ่นหรือราคา

นายอนุพงษ์ เชื้อสระพัง อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ด้วยความชื่นชอบในการดื่มกาแฟ จึงศึกษาวิชากาแฟทั้งระบบ ก่อนตัดสินใจเปิดร้านกาแฟ ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นการเปิดดำเนินการเป็นครั้งที่ 2 หลังจากหยุดให้บริการไประยะหนึ่งด้วยเหตุเพราะต้องไปศึกษาวิชากาแฟให้ได้รับความชำนาญมากยิ่งขึ้น ประกอบกันครอบครัวที่นิยมพระเครื่องและในวันเปิดร้านมีผู้ใหญ่ รวมทั้งเพื่อนๆ ต่างนำพระเครื่องและวัตถุมงคล มามอบให้เพื่อความเป็นสิริมงคลจำนวนมาก จึงตัดสินใจจัดทำโปรโมชั่นเพื่อมอบความเป็นมงคลให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านของเรา ด้วยการมอบพระเครื่องให้กับลูกค้าทันที 1 องค์ต่อ 1 คน ต่อการสั่งกาแฟ 1 แก้ว โดยหลังจากเปิดร้านมาได้ 3 สัปดาห์ และมีการจัดทำโปรโมชั่นดังกล่าวเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย มีลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านจนแน่นร้านทุกวัน

“ส่วนใหญ่จะเป็นพระเครื่องประจำถิ่นอีสาน และพระประจำ จ.ขอนแก่น อาทิ เหรียญหลวงพ่อคูณ เหรียญงานสมโภชศาลเจ้าปึงเถ่ากง-ม่า เหรียญสมโภชศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น พระไพรีพินาศ พระสมเด็จ เหรียญหลวงปู่ทวด หรือแม้กระทั่งเหรียญหลวงพ่อพระใส ก็มีมามอบให้กับลูกค้า โดยจะวางตลับพระไว้ที่เคาน์เตอร์กาแฟ หรือบางทีลูกค้าไม่กล้าที่จะรับ จึงเสิร์ฟไปพร้อมกับกาแฟ เพื่อให้ลูกค้านั้นได้เลือกที่โต๊ะ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว”

นายอนุพงษ์ กล่าวต่อว่า แรกๆลูกค้าก็งง แต่ขณะนี้ข่าวได้กระจายออกไปมากขึ้น โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย ทำให้ทั้งมีลูกค้าและเซียนพระ มาใช้บริการที่ร้านไม่น้อยกว่าวันละ 40 ราย ทั้งที่มาดื่มกาแฟเพื่ออ่านหนังสือ มาดื่มกาแฟเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว แม้กระทั่งเซียนพระที่มาตามหาเหรียญหรือพระประจำถิ่น ต่างพากันมาที่ร้าน จนทุกวันนี้เป็นศูนย์รวมของผู้ที่รักกาแฟทุกเพศ ทุกวัย ตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม พระเครื่องที่เตรียมไว้ในเบื้องต้น 100 องค์ นั้นใกล้จะหมดแล้ว ได้มีการหารือกับครอบครัวในการนำพระเครื่องที่มีอยู่มามอบให้กับลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อความเป็นสิริมงคล และให้ลูกค้าได้พกติดตัวไว้ตามความเชื่อและแรงศรัทธาของคนไทยที่มีต่อพระพุทธศาสนาอีกด้วย

ที่มา ข่าวสดออนไลน์