อดีตเซฟภัตตาคารดังผันตัวมาเปิดร้านอาหารตามสั่ง เอาใจคนจนกินจานเดียวอิ่มทั้งวัน(คลิป)

วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรจนา ตลาด 119 ปีเจ็ดเสมียนรจนา ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังพบเรื่องราวของร้านอาหารตามสั่งราคาถูกและมีของฟรีให้กินฟรี โดยเจ้าของร้านเป็นอดีตเซฟภัตตาคารชื่อดังกลางกรุง ระดับ 5 ดาวประสบการณ์กว่า16 ปี คือนายสาทิศ อ้อวิจิตร อายุ 35 ปี และนางสุพตรา คำสิงห์ อายุ 35 ปี

นายสาทิศ กล่าวว่า ตนจบชั้น ม.6 เดิมเป็นคนที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และชอบการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งโตขึ้นมาได้ไปสมัครทำงานอยู่ตามร้านอาหารจนมีประสบการณ์จากการเป็นผู้ช่วยในครัวให้กับกุ๊กตามร้านอาหารต่างๆ และมีโอกาสขยับขึ้นมาเป็นกุ๊ก จากนั้นก็เป็นผู้ช่วยเชฟ ตามร้านอาหารและโรงแรมขนาดใหญ่ จนในที่สุด ตนได้เป็นเชฟเต็มตัว ที่ภัตตาคารครัวเจ๊ง้อ ซึ่งเป็นภัตตาคารไทย-จีน เป็นเวลากว่า 16 ปี ที่ตนอยู่ในวงการทำอาหาร

นายสาทิศ กล่าวต่อว่า  ราว 2-3 ปีก่อน ตนเลิกอาชีพเชฟกลับมาทำร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็กกับภรรยาและญาติๆอยู่แถวบ้านใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ประมาณ 1 ปีเศษ โดยเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแนววินเทจ ซึ่งเป็นอาชีพที่ตนและภรรยาถนัด โดยเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งและขายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาถูก เนื่องจากตนเข้าใจชีวิตคนจน คนหาเช้ากินค่ำจะสั่งกับข้าวหรืออาหารประเภทใดก็ตาม ราคาจานละไม่เกิน 50 บาท ตนจึงคิดเมนูราคาประหยัดจานเท่าบ้าน อิ่มข้ามวันกันเชียว อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก ชามเล็ก 15 บาท ชามใหญ่ 30 บาท เกาเหลาหมู-เนื้อ ราคา 35-45 บาท เล้งต้มแซ่บ 30-35 บาท ส่วนผัดไทยกุ้งสด ราคา 30–40 บาท

นายสาทิศ กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นก็จะเป็นอาหารตามสั่งทั่วๆไป หรือ ใครที่จะทานเมนูเด็ดที่ทางร้านเพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 สัปดาห์ คือ เมนูชุดผัดกะเพราถาดละ 79 บาท ฟรี ไข่ดาว 2 ฟอง แถม น้ำอัดลม 1 ขวด หรือ จะเป็นกะเพราเนื้อ กะเพราทะเล ก็จำหน่ายในราคาชุดละ 129 บาท ตอนนี้ลูกค้าเริ่มรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ลูกค้าจะเยอะช่วงกลางวัน ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน ข้าราชการ โดยเปิดขายตั้งแต่ 09.00 น. จนถึง 20.00 น.ทุกวัน