พ่อแม่เด็กเผยความรู้สึก หลังรู้ว่าฮีโร่ช่วยทำคลอดกลางทาง คือ หัวหน้าวิเชียรแห่งทุ่งใหญ่

วันที่ 12 มี.ค. กรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยพญาเสือ เดินทางไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก โดยระหว่างทางนายวิเชียรได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ขับรถยนต์เก่า ได้โบกรถคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ชื่อน.ส.มยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเจ็บท้องคลอดไปส่งโรงพยาบาล อ่านข่าว เปิดคลิปนาที “หน.วิเชียร”ร่วมจนท.ทุ่งใหญ่ทำคลอดหญิงท้องแก่ในรถ แห่ตีเลขเด็ด!

เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือพาผู้หญิงคนดังกล่าวไป โดยมีนายปิยะพงษ์ นามเสน ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์ฯ เป็นผู้ขับรถ เร่งนำสาวท้องแก่ แต่เมื่อเดินทางได้ไม่ถึง 20 นาที สาวดังกล่าวเกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง และบอกกับนายปิยะพงษ์ ว่า “ไม่ไหวแล้วหัวหน้า” เมื่อเจ้าหน้าที่หันไปปรากฏว่า เห็นหัวเด็กโผล่จึงได้ทำการจอดรถทำคลอด นายปิยะพงษ์ จึงถอดเสื้อลายพรางป่าไม้มารองรับเด็ก จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ตรวจสอบเป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก จึงเร่งพาหญิงดังกล่าวส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ นายวิเชียร และนายปิยะพงษ์ ได้ให้เงินรับขวัญเด็ก จำนวน 1,500 บาท และอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตไวๆ พร้อมแจ้งว่า ชาวทุ่งใหญ่พร้อมรับใช้ประชาชนทุกเมื่อ

ล่าสุดที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ น.ส.มยุรี รัตนบริสุทธิ์ และนายวิชาญ กองช่าง อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา กำลังนั่งมองลูกน้อยอย่างใจจดใจจ่อและได้เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บม 9964 กาญจนบุรี ที่มีสภาพเก่าพาภรรยาไปที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ เนื่องจากภรรยาเกิดปวดท้องใกล้คลอด

ระหว่างทางรถยนต์กระบะของตนเกิดเสีย ไม่สามารถนำภรรยาไปส่งที่โรงพยาบาลได้ แต่บังเอิญมีรถยนต์กระบะวิ่งตามหลังมาจำนวน 3 คัน ตนจึงรีบลงมาโบกเพื่อขอความช่วยเหลือ จากสติ๊กเกอร์พบว่าเป็นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ แต่ไม่ทราบว่าเป็นรถของทีมงานหัวหน้าวิเชียร ซึ่งขณะนั้นตนขอโบกรถขอความช่วยเหลือเอาไว้ก่อน

ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือนำภรรยาของตนขึ้นรถเพื่อไปทำคลอดที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างทางภรรยาของตนปวดท้องทนไม่ไหว สุดท้ายก็คลอดลูกน้อยออกมา ซึ่งได้รับความช่วยเหลือในการทำคลอดจากเจ้าหน้าที่จนปลอดภัย จากนั้นยังช่วยตนนำพาภรรยามาถึงโรงพยาบาลและปลอดภัยทั้งแม่และลูก ซึ่งลูกสาวที่คลอดออกมามีน้ำหนัก 2,250 กรัม

ตนยอมรับว่าครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือนั้น ไม่ทราบมาก่อนว่าคือหัวหน้าวิเชียร หัวหน้าเขตฯ ทุ่งใหญ่ และนายปิยะพงษ์ ผู้ช่วยหัวหน้าเขตฯ ทุ่งใหญ่ แต่มาทราบภายหลังเมื่อถึงโรงพยาบาลแล้ว ตนกับภรรยารู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก จึงอยากจะกล่าวขอบคุณหัวหน้าวิเชียร และเจ้าหน้าที่ทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วย สำหรับชื่อของลูกสาวที่เกิดมา ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งชื่อ ซึ่งจะปรึกษากับทางครอบครัวและญาติอีกครั้งหนึ่งว่าจะตั้งชื่อว่าอะไร

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์