เดือดสุด! ผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟเถียงเชฟเอียน จน “หม่อม” ต้องสวนจนแทบหน้าชา

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง สำหรับรายการ มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซัน 2 ตอน 6 ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังมีดราม่าร้อนๆ จากผู้เช่าแช่งขัน ยูริ อายุ 23 ปี ที่ทำเมนู มันบดแกงเขียวหวาน เสิร์ฟกับสตูหมูป่า ให้คณะกรรมการชิม แต่เมื่อถึงเวลาที่คณะกรรมการต้องชิม ก็กลายเป็นเรื่องราวดราม่าขึ้น

คลิปเริ่มนาทีที่ 45

โดย ‘เชฟเอียน’ พงษ์ธวัช หนึ่งในคณะกรรมการ ได้มองที่จานของยูริ แล้วถามว่า “ยูริ ทำอะไรให้เราทานครับ” แต่ยูริตอบว่า “ถ้าเชฟมาถามหาคอนเซ็ปต์ หนูว่าหนูหาไม่เจอ” เชฟเอียนเลยตอบว่า “เชฟไม่ได้ถามหาคอนเซปต์ เชฟถามว่าทำอะไรให้เชฟกิน” ทำให้ยูริตอบไปว่าเมนูของตัวเองเป็นอะไร เมื่อเชฟเอียนชิม ได้วิจารณ์ว่า มันบดเหมือนแป้งเปียก และหมูป่าแห้ง จานนี้ตนไม่ชอบเลย

ต่อมา เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์ ได้เข้ามาชิม ได้พูดไปว่า “หาความเป็นแกงเขียวหวานไม่เจอเลยแม้แต่นิดเดียว ดิฉันก็อยากจะถามเหมือนกันว่าคอนเซ็ปต์คืออะไรเพื่อที่เราจะได้เข้าใจอาหารของยูริมากขึ้น แต่ก็กลัวว่าจะโดนสวนเหมือนที่เชฟเอียนโดนเมื่อกี้นี้ ‘อย่ามาถามหาคอนเซ็ปต์กับหนูเลย’ ถ้าไม่ถามยูริ คอนเซ็ปต์ของจานนี้คือ มันบดราดด้วยแกงจืดหมูต้มสับปะรด พัฒนาจากแกงเสียที มิฉะนั้นเวลาในครัวนี้จะเหลือน้อยลงทุกที”

โดยช่วงดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้เข้าแข่งขัน อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าเป็นเพียงสีสันของเกมเท่านั้น

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์