เจ๊เกียวเผยครูปรีชาบอกเหนื่อยมาก รับ’สะบักสะบอม’ เหตุโดนหลายเรื่อง-เจ๊บ้าบิ่นไม่ตั้งแผง

เจ๊เกียวลั่น กรณีสะกดจิตหมู่ เป็นการเปรียบเทียบ ส่วนเจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัชไม่ขายลอตเตอรี่ ขณะที่ครูปรีชาเก็บตัวเงียบงดจ้อสื่อหลังประกันตัว

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี คู่กรณีของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ อายุ 62 ปี ข้าราชการเกษียณตำรวจ ที่ฟ้องร้องโต้แย้งแย่งชิงกรรมสิทธิ์ผู้ถือครองสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท จนในที่สุดเจ้าหน้าที่กองปราบได้ออกหมายจับครูปรีชาและนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าขายลอตเตอรี่ พยานปากสำคัญฝ่ายครูปรีชา ในข้อหาแจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นต้องรับโทษรวม 4 คดี และศาลได้พิจารณาอนุญาตให้ครูปรีชา และ เจ๊บ้าบิ่น ประกันตัวออกมาเพื่อต่อสู้คดี กระทั่งวานนี้ (10 มี.ค.61) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมทั้ง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. ได้ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับปัญหาหวย 30 ล้านอลเวงรอบ 2 โดยชี้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี (ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี) มีความผิดตามมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย สาเหตุเกิดจากมีความเชื่อว่าครูปรีชาเป็นฝ่ายถูกและทำคดีโดยขาดวุฒิภาวะและความเชี่ยวชาญ และเตรียมที่จะออกหมายเรียกพยานอีก 2 คนนั้น ล่าสุดวันนี้ 11 มี.ค.61 นางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว แม่ค้าขายลอตเตอรี่รายใหญ่ของเมืองกาญจน์ และเป็นพยานคนสำคัญให้กับครูปรีชา ซึ่งตั้งแผงขายภายในวัดไชยชุมพลชนะสงคราม พระอารามหลวง (วัดใต้) ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบว่าเจ๊เกียวมาตั้งแผงขายลอตเตอรี่ตามปกติ โดยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้เจอกับครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ที่ตลาดนัดร่มแฝก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับบ้านครูปรีชา โดยครูปรีชามาเดินจ่ายตลาดและหาซื้อกับข้าวตามปกติ ส่วนเจ๊บ้าบิ่นก็มาขายลอตเตอรี่ตามปกติเช่นกัน และได้พูดคุยกันเล็กน้อย โดยครูปรีชาระบุว่า ตัวเองโดนหลายเรื่องจนสะบักสะบอม และช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยมาก พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้รับสารภาพแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่ ปปป.ได้ส่งหมายเรียกทางไปรษณีย์ถึงครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัชนั้น ในเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ขณะที่ตนก็เพิ่งจะได้รับทราบข้อมูลนี้ผ่านสื่อเมื่อค่ำวานนี้ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าหากมีหมายเรียกทั้งสามคนก็ควรจะให้ความร่วมมือเดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ข้อมูลไปตามความเป็นจริง แต่ทั้งนี้คาดว่าหมายเรียกที่ส่งไปรษณีย์แบบด่วนพิเศษมานั้น ยังคงไม่ถึงผู้รับทั้งสามคน เนื่องจากวันนี้เป็นหยุด สำหรับสภาพจิตใจของทั้งครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น พบว่ายังคงยิ้มแย้มแจ่มใสดี และรู้สึกสบายใจขึ้นมาก ซึ่งทุกคนก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ เพราะทุกคนบริสุทธิ์ และก็พร้อมที่จะต่อสู้ให้ความเป็นจริงมันปรากฏ ส่วนเจ๊พัช ก่อนหน้านี้ก็รู้สึกวิตกกังวลและเครียดอยู่บ้าง เนื่องจากเจ๊พัชเห็นแม่ของตัวเองเป็นทุกข์ เมื่อพบว่าลูกสาวของตนเองตกเป็นข่าวอยู่ตอนนี้ แต่หลังจากที่เจ๊พัชไปร้องขอความเป็นธรรมกับท่านอธิบดีศาลอาญา ก็มีความรู้สึกสบายใจขึ้นมาก

อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็กลับมาขายลอตเตอรี่ตามปกติแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หากเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทั้งเจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัชมักจะเดินทางไปขายลอตเตอรี่ที่วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ หมู่ 7 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ส่วนตนเองก็จะตั้งแผงขายประจำทุกวันที่วัดใต้แห่งนี้ ส่วนครูปรีชา ตนไม่ได้คุยว่าไปโรงเรียนตามปกติหรือไม่ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม

การที่ครูปรีชาไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เนื่องจากบางครั้งเวลาให้สัมภาษณ์ไปแล้ว แต่เรื่องก็ยังไม่จบ และหากยังโต้กันไปมาก็กลายเป็นกระแสสังคมขึ้นมาอีกไม่จบสิ้น จึงอยากให้เรื่องเงียบๆ ไปจะดีกว่า เพราะที่ผ่านมาก็พูดไปหมดแล้ว ซึ่งเรื่องก็ไปสู่กระบวนการในชั้นศาลแล้ว และสุดท้ายเรื่องนี้ก็ต้องไปจบที่ศาลอยู่ดี ไม่ขอออกความคิดเห็นเรื่องสะกดจิตหมู่ มองว่าเป็นการหยิบยกขึ้นมาเปรียบเทียบเฉยๆ เพราะแท้ที่จริงเรื่องแบบนี้มันไม่มีจริง สำหรับในความรู้สึกของตนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขอยิ้มเป็นคำตอบแล้วกัน “ในส่วนหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เรื่องของสัญญาณโทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า ไม่พบสัญญาณโทรศัพท์ของครูปรีชา ปรากฏอยู่ในบริเวณดังกล่าวในวันที่ 30 ต.ค.60 นั้น ไม่ขอไม่ออกความคิดเห็นในเรื่องนี้ แต่คำให้การที่ให้ไปทั้งหมด คือ เห็นอย่างไรก็พูดไปตามนั้น” เจ๊เกียว กล่าวพร้อมกับหัวเราะและฉีกยิ้มกว้าง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เจ๊บ้าบิ่นไม่ได้ไปขายลอตเตอรี่ที่สะพานข้ามแม่น้ำแควแต่อย่างใด หลังจากที่วานนี้ได้ออกมาขายลอตเตอรี่ได้เพียงวันเดียว ซึ่งเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกภายหลังจากที่ตกเป็นข่าวโด่งดังและได้รับการประกันตัวออกมา ซึ่งแม่ค้าลอตเตอรี่ที่ตั้งแผงขายในบริเวณดังกล่าว ระบุว่า เรื่องการสะกดจิตหมู่เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย ขณะที่ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช พยานคนสำคัญของครูปรีชา ก็ไม่ได้ออกมาขายลอตเตอรี่ แต่ให้ลูกชายเดินทางไปตั้งแผงขายลอตเตอรี่ที่วัดเมตตาธรรมโพธิญาณแทน โดยลูกชายของเจ๊พัชกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้แม่พักผ่อนอยู่บ้าน ส่วนการที่มีหมายเรียกแม่ ก็ไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเท่าที่เห็นสีหน้าของแม่พบว่า แม่ไม่ได้รู้สึกเครียด และยังคงใช้ชีวิตตามปกติ สำหรับหมายเรียกที่ระบุว่าส่งไปรษณีย์แบบด่วนพิเศษมาที่บ้านนั้น ยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าวแต่อย่างใด ในส่วนของบรรยากาศที่บ้านพักของครูปรีชา ที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พบว่าภายในบ้านปิดเงียบสนิท แต่มีรองเท้าวางอยู่บริเวณหน้าห้องรับแขกหลายคู่ และพบว่ารถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ซึ่งครูปรีชามักจะใช้เป็นประจำจอดอยู่ภายในโรงจอดรถมาหลายวันติดต่อกัน นอกจากนี้ยังพบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เทา และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง จอดอยู่ในโรงจอดรถเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา  มาจอดอยู่ภายในบ้านอีก 1 คัน ซึ่งไม่เคยพบเห็นรถคันดังกล่าวมาก่อน และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด ขณะที่ประตูห้องรับแขกได้ถูกเปิดกว้างเอาไว้ และเมื่อมองผ่านเข้าไปปรากฏว่าไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ ของบุคคลที่อยู่ภายในบ้าน และไม่ได้เปิดทีวี อีกทั้งไม่ได้ยินเสียงการสนทนาของบุคคลที่อยู่ภายในบ้านเล็ดลอดออกมาให้ได้ยินด้วย ซึ่งคาดว่าทั้งครูปรีชาและครอบครัวน่าจะใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังใหญ่