ฮือฮา!หนุ่มแต่งชุดไทยยืนขายแกงป่า-เผยได้แรงบันดาลใจจากงานอุ่นไอรัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีเฟชบุ๊ก potsapak treeyindee ลงว่ามาตามหาพี่หมื่นได้ที่นี่นะ ออเจ้า พี่หมื่นขายขนมจีนแพร้บ และมีคนสนใจกันมากมายทั้งรสชาติความอร่อยของขนมจีนแกงป่า และความหล่อของพี่หมื่นนั้น เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายพสภัค ตรียินดี หรือเสี่ยแบ๊งค์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์แบ๊งค์แบ๊งค์ เลขที่ 438-440 ถนนทหารบก (โค้งวัดกลาง) ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม แต่งชุดไทย แขนยาว สีครีม ยืนขายขนมจีนแกงป่าปลาดุก แกงป่าขาไก่ และเขียวหวาน อยู่หน้าร้าน คู่กับนางหมุยเตียง แซ่ตั้ง หรือเจ๊เตียว (มารดา) วัย 63 ปี ที่มีลูกค้ามายืนรอและซื้อแกงป่ากันแน่นร้าน

นายพสภัค หรือเสี่ยแบ๊งค์ กล่าวว่า ปกติเปิดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ชื่อร้านแบ๊งค์แบ๊งค์ ส่วนแม่ขายขนมจีนแกงป่าปลาดุก และแกงเขียวหวาน ซึ่งเป็นอาชีพประจำที่แม่ชอบและทำอร่อยมาก มีลูกค้าติดตามซื้อตลอด โดยแม่จะให้ลูกๆ เปิดร้านขนมจีนแกงป่าตามนัดชื่อดัง โดยพี่คนโต ขายอยู่ที่ห้างบิ๊กซี สาขานครปฐม คนที่สอง ขายอยู่ที่ตลาดปฐมมงคล คนที่สามขายที่ตลาดถนนคนเดิน คนที่สี่ขายที่ตลาดตรีสุข อ.กำแพงแสน ส่วนตนขายที่หน้าร้านเป็นสาขาหลัก ที่แม่ยืนขายด้วยกัน

“ผมกับแม่ได้แต่งชุดไทยไปเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว และเห็นทุกคนสวมใส่เสื้อผ้าชุดไทย สวยงาม อย่างมีความสุข ผมกับแม่ที่ไปร่วมงานก็มีความสุข และบอกกับแม่ว่าเราแต่งชุดไทยนี้ขายแกงป่าหน้าร้านกัน วันแรกแต่งชุดไทยยืนขายขนมจีนแกงป่าอยู่หน้าร้าน คนผ่านไปมาแวะมองและขอถ่ายรูป และว่าหล่อ สวย และที่แน่ๆ คือเพิ่มยอดขาย” นายพสภัค กล่าวและว่า เชื่อว่าคนไทยอยากแต่งชุดไทย แต่ด้วยปัจจุบันสังคมเปลี่ยนไป ใครลองมาแต่งชุดไทยทำงาน ก็จะถูกมองว่าแปลก แต่หลังจาก มีงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ทำให้คนไทยได้ย้อนยุคสวมชุดไทยกันอย่างมีความสุข เหมือนที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นก็จะแต่งชุดประจำชาติ ดูสวยงาม อยากให้คนไทยได้ใส่ชุดไทยสวยๆ บ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลูกค้าที่มากินขนมจีนแกงป่า แกงเขียวหวาน ที่ร้านเจ๊เตียวแห่งนี้ต่างพากันชมชอบรสชาติของแกงป่า และความหล่อของเสี่ยแบ๊งค์ คนขาย