เครื่องซักผ้า “ซัมซุง” ระเบิด!

วันที่ 29 ก.ย. บีบีซีรายงานว่า บริษัทกฎหมายของสหรัฐอเมริกายื่นฟ้องบริษัทซัมซุง ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากเกาหลีใต้ หลังมีรายงานว่าเครื่องซักผ้าฝาบนของซัมซุงหลายเครื่องระเบิด โดยให้เหตุผลว่าการระเบิดอาจทำให้ผู้ใช้ได้รับบาดเจ็บ โดยขณะนี้ซัมซุงได้เจรจากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

รายงานระบุว่าทั้งบริษัทซัมซุงและคณะกรรมการความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคสหรัฐ กล่าวว่า เครื่องซักผ้าฝาบนของซัมซุงที่ผลิตตั้งแต่เดือน มี.ค. 2554 – เม.ย. 2559 ได้รับผลกระทบกับกรณีนี้ โดยเว็บไซต์ซัมซุงระบุว่า ในกรณีที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เครื่องที่ได้รับผลกระทบจะสั่นแบบผิดปกติ ที่อาจเป็นต้นเหตุของความเสี่ยงให้ผู้ใช้ได้รับบาดเจ็บ หรือความเสียหายแก่ทรัพย์สิน หากซักเครื่องนอน วัสดุขนาดใหญ่หรือที่กันน้ำ

อย่างไรก็ตาม ซัมซุง ไม่ได้ระบุว่าเครื่องซักผ้ารุ่นใดที่ได้รับผลกระทบ แต่ให้ผู้ใช้งานนำเลขรหัสเครื่องหรือซีเรียลนัมเบอร์ ไปค้นหาในเว็บไซต์ว่าเป็นเครื่องที่ได้รับผลกระทบหรือไม่

ทั้งนี้ กรณีที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้ เกิดขึ้นภายหลังจากที่ซัมซุงเพิ่งเรียกคืนสมาร์ตโฟนกาแล็กซีโน้ต 7 กว่า 2.5 ล้านเครื่อง ทั่วโลก หลังมีกรณีสมาร์ตโฟนระเบิดในหลายพื้นที่

ที่มา ข่าวสด