ทุบหัวยายวัย 84 สลบ! ชิงทอง 7 บาท เงินอีก 6 หมื่น ยายแข็งใจปั่นจักรยานไล่ตามแต่ไม่ทัน

วันที่ 5 มี.ค. ที่ สภ.ศรีสงคราม จ.นครพนม พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.ศรีสงคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีสงคราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน บก.ภ.จว.นครพนม ได้นำตัวนางมา เกษมสุข อายุ 84 ปี ผู้เสียหายหลังถูกคนร้ายชิงทรัพย์ทองคำหนัก 7 บาท และเงินสด 61,000 บาท ไปชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นเบาะแสเร่งติดตามตัวคนร้าย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา

นางมา กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันดังกล่าว ขณะที่ตนตื่นมาปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายตามปกติ บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน มุ่งหน้ามาทางปากซอยเทศบาล 6/1 ถนนศรีสงคราม-ท่าแร่ ต.ศรีสงคราม กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุห่างปากซอย 30 เมตร ได้มีคนร้ายชายอายุประมาณ 30-40 ปี ใช้เสื้อยืดปิดบังใบหน้า มีหน้ากากอนามัยปิดทับอีกชั้น ตรงดิ่งเข้ามาด้านหลังค้นหาทรัพย์สินในตะกร้าท้ายรถ ก่อนใช้มือขวาล้วงในเสื้อที่สวมใส่ หยิบเงินสด 61,000 บาท เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทจำนวน 61 ฉบับ พร้อมกระปุกยาพาราเซตามอล ภายในบรรจุสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น , แหวนทองคำลายมังกร น้ำหนัก 0.5 บาท 2 วง, พระหลวงพ่อคูณเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 วง รวมมูลค่า 341,000 บาท

นางมา เล่าต่ออีกว่า ขณะที่คนร้ายกำลังชิงทรัพย์ ตนได้พยายามยื้อแย่งทรัพย์สินคืนจากคนร้าย แต่คนร้ายได้ใช้มือซ้ายทุบบริเวณศีรษะตน จนพลัดตกจากรถจักรยานบาดเจ็บ หลังคนร้ายก่อเหตุได้ขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน หลบหนีไปท้ายซอย ซึ่งตนมีอาการมึนบริเวณศีรษะจากการที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย หลังตั้งสติได้จึงพยายามลุกขึ้นและปั่นจักรยานคันดังกล่าว เพื่อไล่ติดตามตัวคนร้าย แต่ปรากฏว่าหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

“หลังเกิดเหตุยายจึงรีบปั่นจักรยานมาพบนางพวงเพ็ญ จันทรโคตร เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเพื่อขอความช่วยเหลือ นางพวงเพ็ญ จึงแจ้งให้ลูกชาย ให้ไปบอกเพื่อนบ้านอีกคน โทรศัพท์แจ้งให้นายประมวล เกษมสุข ลูกชายของตนทราบ ส่วนเพื่อนบ้านได้นำตัวตนส่ง ร.พ.ศรีสงครามในเวลาต่อมา” นางมา กล่าว

ภายหลัง พล.ต.ต.สุวิชาญ สอบปากคำนางมา โดยละเอียด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมตรวจเก็บดีเอ็นเอของคุณยายมา เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของคนร้ายที่ปรากฏในเสื้อของผู้เสียหาย พร้อมประชุมทีมชุดสืบสวนเพื่อเป็นแนวทาง และหาเบาะแสในการสืบสวนสอบสวน เพื่อจะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์