อุทาหรณ์! พ่อแม่ปล่อยเด็ก4ขวบเล่นถ่านกระดุม เผลอแป๊บเดียวสูดติดในโพรงจมูก

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรยางานว่า นางทิพรัตน์ ปลอดภัย อายุ 40 ปี ในพื้นที่ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ได้นำแผ่นเอ็กซเรย์ถ่านเม็ดกระดุม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 มิลลิเมตร ที่เข้าไปติดอยู่ในโพรงจมูกของลูกชายชื่อด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 4 ปี 5 เดือน จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เพื่อให้แพทย์นำออกมา เพื่อเป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนบ้าน ไม่ควรที่จะให้เด็กเล็กนำมาเล่น เพราะอาจจะเป็นเหมือนลูกชายของตน

นางทิพรัตน์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่สามีของตนออกไปติดตั้งจานดาวเทียมให้ลูกค้าในหมู่บ้าน โดยพาลูกชายไปด้วย ระหว่างทำงานก็ปล่อยให้ลูกชายนั่งเล่นหน้าโทรทัศน์ของบ้านลูกค้า โดยวางกล่องเครื่องมือไว้ ซึ่งในนั้นมีถ่านเม็ดกระดุมอยู่ด้วย เผลอแป๊บเดียว ลูกชายก็เปิดออกมาเล่น ซึ่งตอนแรกก็ไม่มีอาการอะไร จนกระทั่งเสร็จงานสามีก็พาลูกชายกลับมาบ้าน เห็นว่าลูกชายร้องและบ่นว่าเจ็บเหมือนมีอะไรเข้าไปอุดในจมูก

นางทิพรัตน์ กล่าวต่อว่า จึงขอส่องดูในรูจมูกลูกชาย ก็เห็นถ่านไฟฉายเลเซอร์ หรือถ่านเม็ดกระดุมอุดอยู่ จึงได้รีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลลำทับ แต่หมอไม่สามารถเอาออกมาได้ เนื่องจากหลุดเข้าไปลึกมากขึ้น จึงต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลกระบี่ เพื่อให้หมอทำการเอ็กซเรย์ และดูดออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจ จึงเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง ซึ่งหลังจากนี้จะต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น